Tiền đạo Lukaku của M.U đang lấy lại phong độ ghi bàn sau gần 1 tháng "tịt ngòi". Rạng sáng 18-12, số 9 của M.U ghi bàn mở tỉ số trong chiến thắng 2-1 trước West Brom tại vòng 18 Premier League. Trước đó, ở vòng 17, tiền đạo người Bỉ cũng nổ súng giúp "quỷ đỏ" vượt qua Bournermouth 1-0. 

Có một điều trùng hợp ở hai trận đấu này là Lukaku không hề ăn mừng hay biểu lộ cảm xúc gì sau khi ghi bàn cho M.U. Có ý kiến cho rằng Lukaku không ăn mừng do cảm thấy hổ thẹn vì tịt ngòi quá lâu hay tiền đạo 24 tuổi muốn đáp trả những người đã chỉ trích mình theo cách riêng.  

Mourinho lý giải nguyên nhân Lukaku nguội lạnh khi ghi bàn - Ảnh 1.

Lukaku không ăn mừng khi ghi bàn vào lưới West Brom

Tuy nhiên, với Mourinho, ông có cách lý giải khác về học trò của mình. "Người đặc biệt" nói: "Đến cả tôi còn không thấy mừng huống gì là Lukaku. Đến giai đoạn nào đó, người ta sẽ trở nên điềm tỉnh hơn và dễ dàng kiểm soát cảm xúc của mình. Nhưng tôi đang cảm thấy rất hạnh phúc. Nếu bây giờ xem lại những màn ăn mừng của tôi 15 năm trước tôi sẽ cảm thấy hổ thẹn".  

Một lý do khác khiến Lukaku không ăn mừng bàn thắng rạng sáng nay vì West Brom là CLB cũ của anh. Trong thời gian ở Chelsea, tiền đạo người Bỉ thường xuyên dự bị nên được cho West Brom mượn để tích lũy kinh nghiệm.

Cũng trong buổi họp báo sau trận, HLV Mourinho đã có chút bối rối khi nhầm lẫn tên của HLV West Brom. HLV hiện tại của West Brom là Alan Pardew nhưng "người đặc biệt" lại luôn miệng gọi là Tony Pulis - người đã bị sa West Brom thải hồi tháng trước - khi trả lời các phóng viên. 

Mourinho lý giải nguyên nhân Lukaku nguội lạnh khi ghi bàn - Ảnh 2.

HLV Mourinho bắt tay Pardew sau trận

Ch. Tuấn