Rooney đã không còn là sự lựa chọn số 1 của HLV Mourinho

Rooney đã không còn là sự lựa chọn số 1 của HLV Mourinho

Tiền đạo Wayne Rooney đang trải qua những nốt trầm trong sự nghiệp khi không còn giữ được vị trí chính thức trong màu áo CLB lẫn ĐTQG.

Cầu thủ nhận lương 300.000 bảng/tuần đã không có mặt trong đội hình xuất phát của HLV Mourinho ở 4 trận gần nhất. Anh cũng vắng mặt trong trận gặp Chelsea cuối tuần qua với lý do “gặp vấn đề về cơ”.

Theo báo The Sun (Anh), dù không nói trực tiếp nhưng “người đặc biệt” – thông qua cố vấn của Rooney – đã thông báo rằng tiền đạo kỳ cựu này có thể ra đi bất cứ lúc nào bởi anh không còn là sự lựa chọn số 1 của ông.

R10 chỉ mới ghi 1 bàn sau 8 trận cho “quỷ đỏ” mùa này và thường xuyên bị CĐV la ó mỗi lần chơi dưới phong độ. Với sự xuất hiện của các ngôi sao ở sân Old Trafford mùa này, Rooney sẽ gặp nhiều vất vả để cạnh tranh một vị trí chính thức.

Tin buồn trên - đã được dự báo – đến với Rooney 1 ngày sau sinh nhật lần thứ 31 của anh. Trước đó, cựu tiền đạo Alan Shearer cũng khuyên Rooney nên giã từ thi đấu quốc tế để tập trung toàn lực cho M.U nhưng tiền đạo này vẫn giữ quyết định chỉ chia tay tuyển Anh sau VCK World Cup 2018.

Mourinho mở lời cho Rooney ra đi

Rất có thể Rooney sẽ theo chân những cựu ngôi sao tuyển Anh khác như Lampard, Gerrard, Beckham… sang Mỹ hoặc Trung Quốc nhằm giữ lại chút hào quang ở cuối sự nghiệp.

Châu Tuấn