Mourinho nhận tội, trả lại tiền gian lận thuế - Ảnh 1.

Mourinho bị tòa án ở Madrid triệu tập vì cáo buộc trốn thuế với số tiền 2,9 triệu bảng Anh trong thời gian từ 2011-2013, thời điểm ông này còn dẫn dắt Real Madrid.

Buổi điều trần diễn ra trong thời gian ngắn ngủi nhưng được rất nhiều cơ quan truyền thông báo chí quan tâm. Kết thúc phiên tòa, Mourinho bước ra trong vòng vây của rất đông phóng viên và tuyên bố ngắn gọn: "Vụ việc đã được giải quyết xong".

Theo tường thuật của ESPN, Mourinho đã bỏ ra một khoản tiền để dàn xếp vụ này từ trước. Việc "người đặc biệt" có mặt tại Tây Ban Nha sáng 3-11 như một thủ tục vì kết quả đã được biết trước. Theo đó, Mourinho sẽ nộp phạt số tiền mà tòa án cáo buộc. 

"Tôi được cho hay là vụ án của tôi đã được giải quyết xong và hoàn toàn hợp pháp. Cách đây vài năm tôi được hay tin rằng sẽ có một cuộc điều tra được mở ra và họ bảo với tôi rằng hãy bỏ ra một khoảng tiền X để dàn xếp vụ việc. Tôi không tranh cãi, không trả lời, tôi chỉ trả tiền và ký với thông báo rằng tôi sẽ hoàn toàn hợp tác và giờ đây vụ việc đã được đóng lại. Đó là lý do tôi có mặt ở đây, thế thôi, không còn gì khác nữa" - Mourinho cho biết.

Mourinho nhận tội, trả lại tiền gian lận thuế - Ảnh 2.

Mourinho nhận tội, trả lại tiền gian lận thuế - Ảnh 3.

 Trước đó, Mourinho trốn thuế bằng hình thức sử dụng những công ty ở Ireland, New Zealand để che giấu những khoản tiền thu nhập từ bản quyền hình ảnh của mình từ năm 2011-2013.

HLV Mourinho muốn nhanh chóng khép lại vụ việc là để sớm trở lại Manchester ngay đêm nay, chuẩn bị cho trận đại chiến với đội bóng cũ Chelsea tại Stamford Bridge thuộc Premier League vào hôm 5-11.


Ch. Tuấn