Lindelof trên đường sang M.U với giá cao ngất
Lindelof trên đường sang M.U với giá cao ngất

M.U đang hoàn tất thủ tục chuyển nhượng trung vệ Victor Lindelof từ Benfica với giá 38 triệu bảng Anh. Trung vệ đồng hương của Ibrahimovic có lối chơi mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng rất đầu óc nên được ví như “Ferninand thứ hai” của sân Old Trafford nếu như mọi việc chuyển nhượng diễn ra suôn sẻ.

Lindelof được Benfica mua về từ Vasteras (Giải Hạng ba Thụy Điển) với giá chỉ 60.000 bảng Anh năm 2011. Chỉ sau vài mùa giải trung vệ 22 tuổi này đã trưởng thành vượt bậc và trở thành 1 trong 3 trung vệ đắt giá nhất thế giới trên thị trường chuyển nhượng, sau David Luiz (Chelsea) và Stones (Man City).

Lindelof cũng là trụ cột của tuyển Thụy Điển. Anh được tiền đạo Ibrahimovic đánh giá cao và ủng hộ sang M.U.

Nếu thương vụ Lindelof diễn ra suôn sẻ, M.U sẽ có tổng cộng 6 trung vệ và câu hỏi được đặt ra là HLV Mourinho sẽ mất thêm thời gian thử nghiệm để tìm ra bộ đôi trung vệ ưng ý nhất.

Từ đầu mùa giải đến giờ, “người đặc biệt” đã sử dụng 7 cặp trung vệ khác nhau trong đội hình xuất phát của mình, tuy nhiên nhìn chung ông vẫn chưa ưng ý. Bằng chứng là các trung vệ M.U hay phạm sai lầm trong những trận đấu mà M.U đáng ra đã giành được điểm.

Trong 7 cặp trung vệ, đôi Smalling – Bailly được HLV Mourinho sử dụng nhiều nhất với 8 trận, kế đến là Bailly – Blind (5 trận). Tuy nhiên, sau trận thua Man City 1-2, Mourinho chuyển sang thử nghiệm Smalling – Bailly và đã không thành công khi M.U liên tục để thua Feyenoord và Watford. Sau khi Bailly chấn thương, “người đặc biệt” buộc phải chuyển sang dùng đôi Phil Jones – Rojo (8 trận). Ngoài ra, Blind – Rojo cũng được thử nghiệm (3 trận), Smalling – Blind (1 trận), Jones – Blind (1 trận), Rojo – Bailly (1 trận)…


Jones và Bailly (ảnh dưới) được đánh giá là những trung vệ tốt nhất nhưng họ chưa có duyên đá cặp với nhau.

Jones và Bailly (ảnh dưới) được đánh giá là những trung vệ tốt nhất nhưng họ chưa có duyên đá cặp với nhau.

Mourinho sẽ dùng cặp trung vệ nào khi có Lindelof?

Sang tháng 1-2017, Bailly sẽ tham dự Cúp châu Phi cùng Bờ Biển Ngà, vì vậy việc bổ sung Lindelof là một giải pháp kịp thời cho M.U. Tuy nhiên, khó cho M.U là trung vệ này cần có thời gian làm quen trước khi Mourinho chọn ra đôi trung vệ ăn ý nhất.

Châu Tuấn