Mourinho: Tôi muốn đấm vỡ mặt Wenger

Tin mới

23/09/2016 12:14

(NLĐO) – Mối thâm thù giữa Mourinho và Wenger thật sự còn ác liệt hơn nhưng gì đã phơi bày trên mặt báo sau khi quyển tự truyện về “người đặc biệt” ra đời.

Mâu thuẫn giữa Wenger và Mourinho được tiết lộ còn ghê gớm hơn trong tự truyện

Mâu thuẫn giữa Wenger và Mourinho được tiết lộ còn ghê gớm hơn trong tự truyện

Quyển tự truyện của HLV Jose Mourinho do nhà báo Rob Beasley chấp bút đến ngày 29-9 mới ra mắt nhưng nó đã “nóng” thật sự khi Sport Mail cho trích đăng tranh cãi quyết liệt nảy lửa giữa “người đặc biệt” và Arsene Wenger.

Mâu thuẫn giữa Mourinho và Wenger chỉ bùng nổ trong vào năm trở lại đây nhưng ngọn lửa căm hờn đã âm ĩ từ khi Mourinho lần đầu đến Chelsea vào 2004. Khi đó, “người đặc biệt” được xem như một ngôi sao với những phát ngôn kiêu căng khi vừa giành chức vô địch Champions League cùng Porto.

Không chỉ từng gây hấn với Benitez (cựu HLV Liverpool), chỉ trích trọng tài, ban tổ chức, Mourinho còn bất kính với “giáo sư” Wenger khi đòi đấm vỡ mặt ông.

Đó là vào năm 2014, thời điểm của kỳ chuyển nhượng tháng 1, Wenger tỏ ý ngạc nhiên về việc Mourinho bán Juan Mata từ Chelsea cho M.U với giá 37 triệu bảng Anh. “Tôi thật ngạc nhiên khi Chelsea bán một ngôi sao cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp” – Wenger bình luận. Sau khi biết được lời bình của Wenger, Mourinho tỏ ra rất tức giận. “Vài ngày sau đó, Mourinho vẫn tức giận về chuyện Wenger. Ông ấy nói với tôi: “Nếu Wenger chỉ trích Chelsea và M.U về vụ chuyển nhượng Mata, một ngày nào đó tôi sẽ tìm lão ta ở bên ngoài sân và đấm vỡ mặt lão ta” – tự truyện có đoạn.

Mối thủ giữa 2 chiến lược gia kể từ đó cứ ngấm ngầm diễn ra thông qua những cuộc khẩu chiến. Khi Mourinho vô địch Premier League cùng Chelsea, Wenger mỉa mai “Chelsea lên ngôi vì sợ thất bại”, (ngụ ý nói Mourinho chỉ biết phòng ngự không dám chơi tấn công quyến rũ như Arsenal). Đáp lại, Mourinho đem thành tích 8 năm trắng tay của Wenger ra cười cợt: “Bạn biết đấy, Wenger là chuyên gia thất bại. Trong 8 năm mà không giành nổi 1 danh hiệu nào. Đó mới là thất bại”.

Tháng 3-2014, Arsenal để thua Chelsea 0-6 ngay ngày kỷ niệm lần thứ 1.000 Wenger dẫn đắt “pháo thủ” và Mourinho đã không quên chọc quê “giáo sư”: “Lần sau, nếu tôi thua trận tôi sẽ không đến phòng họp báo vì xe buýt đang đợi tôi sẵn bên ngoài”.

Đến tháng 10-2014, Wenger và Mourinho chuyển từ “khẩu chiến” sang hành động khi xô đẩy nhau như 2 bên ngoài đường biên trận Chelsea giành chiến thắng 2-0 tại Stamford Bridge.

Không cần biết ai là người gây hấn trước nhưng màn giằng co của 2 HLV lịch lãm trong bộ vest đã để lại hình ảnh xấu xí cho giải đấu và cá nhân mỗi người.

Mourinho giờ đây ôn hòa hơn – một phần vì ràng buộc trong hợp đồng với M.U – nhưng chưa chắc không có chuyện gì xảy ra khi ông gặp lại "cựu thù" tại Old Trafford vào ngày 19-11 tới.

Châu Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI