Eric Bailly đã không chơi cho M.U kể trận thua Chelsea 0-1 hồi tháng 11. Trung vệ 23 tuổi bị chấn thương mắt cá trong lúc làm nhiệm vụ quốc gia cho tuyển Bờ Biển Ngà.

"Eric Bailly đã phẫu thuật. Cậu ấy không nghỉ đến hết mùa nhưng sẽ mất từ 2 đến 3 tháng" - HLV của M.U - ông Mourinho xác nhận.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã để trung vệ Smalling đá cặp với Phil Jones ở trận thắng Bournemouth hôm thứ năm tuần này và ông tỏ ra hài lòng với bộ này. "Trong suốt mùa giải, chúng tôi luôn gặp vấn đề ở vị trí trung vệ. Nhưng may mắn là chúng tôi có đến 4 đến 5 cầu thủ đảm nhiệm ở vị trí này nên có thể luân chuyển khi có chấn thương. Smalling đã có màn trình diễn đáng kinh ngạc và có thể sẽ tiếp tục ra sân ở những trận tiếp theo" - ông nói thêm.

Mourinho xác nhận Bailly lên bàn mổ, nghỉ 3 tháng - Ảnh 1.

Bailly khi chưa chấn thương là sự lựa chọn số 1 của HLV Mourinho

Khi chưa chấn thương, Bailly là sự lựa chọn số 1 của Mourinho đá cặp cùng với Smalling, Phil Jones hoặc Rojo. Tuy nhiên, chấn thương khiến lực lượng ở vị trí trung vệ có nhiều xáo trộn. Lindelof thì chưa thể đem lại sự an tâm, vì vậy HLV của M.U phải nhiều lần thay đổi để tìm ra đôi trung vệ ăn ý. Với việc Rojo vừa chấn thương đầu ở trận derby, nhiều khả năng Smalling và Phil Jones sẽ tiếp tục ra sân từ đầu ở trận làm khách West Brom ờ vòng 18 tối 17-12.

Sự vắng mặt của Eric Bailly thực sự là một tổn thất rất lớn của M.U. Việc nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng đồng nghĩa Bailly sẽ vắng mặt ở vòng 1/8 Champions League gặp Sevilla. Ngoài ra, trong quãng thời gian đó, "quỷ đỏ" còn phải gặp Tottenham (sân khách), Chelsea và Liverpool (sân nhà) tại Premier League.

Bailly là cầu thủ đầu tiên ký hợp đồng với M.U kể từ khi ông Mourinho đến Old Trafford năm 2016. Cựu trung vệ Villarreal có giá 30 triệu bảng Anh thời điểm đó. 

Ch. Tuấn