Moyes thay thế Bilic: Fan West Ham nổi giận - Ảnh 1.

HLV Bilic vừa bị sa thải

Sau trận thua thảm 1-4 của West Ham trước Liverpool tại Premier League cuối tuần qua, ban lãnh đạo West Ham đã quyết định sa thải HLV Slaven Bilic. 

West Ham đang xếp thứ 18 trên bảng xếp hạng, chỉ thắng được 2 trận từ đầu mùa. Mùa trước, họ chỉ kiếm về vỏn vẹn 25 điểm trên sân nhà và trở thành đội chủ nhà kiếm ít điểm/mùa bóng thứ 5 trong lịch sử Premier League.

Ngay sau khi sa thải HLV người Croatia, ban lãnh đạo West Ham cũng đã bổ nhiệm ông David Moyes lên thay thế. Tuy nhiên, điều này lại làm dấy lên làn sóng phản đối từ các CĐV "búa thủ". Họ cho rằng Moyes - một người thất bại với các CLB gần đây - không đủ bản lĩnh để đưa West Ham thoát khỏi cuộc khủng hoảng. 

Phản ứng của các fan West Ham cũng có cơ sở khi HLV người Scotland ngày càng sa sút trong sự nghiệp huấn luyện kể từ khi rời Everton năm 2013. Ông thất bại thê thảm trên cương vị HLV "quỷ đỏ" và bị sa thải sau 10 tháng tại vị. 

Sau đó, Moyes sang Tây Ban Nha tiếp quản Sociedad rồi trở về Premier League dẫn dắt Sunderland, CLB bị rớt hạng mùa rồi. Đây là quãng thời gian kinh hoàng nhất trong sự nghiệp của Moyes. Trong 2 CLB gần đây mà Moyes dẫn dắt, ông đạt tỉ lệ thắng vô cùng thấp với 28,5% tại Sociedad và 18,6% tại Sunderland.

Moyes thay thế Bilic: Fan West Ham nổi giận - Ảnh 2.

Moyes thay thế Bilic bị các fan West Ham phải đối

Bilic là HLV thứ 4 ở Premier League bị sa thải ở mùa giải này sau Frank de Boer (Crystal Palace), Craig Shakespeare (Leicester) và Ronald Koeman (Everton).

Ch. Tuấn