M.U chuẩn bị du đấu, Van Persie được cho du hí!

Tin mới

16/07/2014 16:57

(NLĐO) - Trong khi các cầu thủ M.U và cả HLV Van Gaal tất bật chuẩn bị cho chuyến du đấu mùa hè ở Mỹ thì tiền đạo Van Persie được ưu ái cho xả hơi dài ngày.

Ngay sau khi World Cup 2014 khép lại, HLV Van Gaal nhanh chóng trở về Hà Lan thu xếp hành lý và bay ngay sang Anh chuẩn bị cho buổi ra mắt người hâm mộ "quỷ đỏ" vào ngày 17-7. Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng tân HLV M.U vẫn không cảm thấy mệt mỏi hay gặp vấn đề gì khi bắt tay vào giải quyết một núi công việc ở sân Old Trafford. Ông còn nói vui rằng được gặp các cầu thủ trẻ mỗi ngày càng làm cho tinh thần ông thêm hưng phấn!

Tuy nhiên, học trò cưng của ông ở đội tuyển Hà Lan cũng như M.U - Robin Van Persie - lại được sự ưu ái đặc biệt: nghỉ 3 tuần trước khi tập trung cùng đồng đội ở trung tâm Carrington. Với thời gian nghỉ dài ngày như vậy, Van Persie xem như bỏ qua chuyến du đấu ở Mỹ của M.U bắt đầu từ ngày 23-7.

Không để phí thời gian, tiền đạo có biệt danh mới sau World Cup 2014 "người Hà Lan bay" đã đưa gia đình nhỏ của mình sang đảo Barbados tận hưởng những ngày hè tươi mát.

 

 

Persie chèo thuyền đưa 2 ra đảo

Persie chèo thuyền đưa 2 ra đảo

 

Vợ Van Persie - Bouchra

Vợ Van Persie - Bouchra

 

HLV Van Gaal được ban lãnh đạo "quỷ đỏ" kỳ vọng sẽ là người tái thiết một M.U rệu rã do triều đại Moyes để lại. Nhưng để giúp M.U lấy lại uy danh, ông Van Gaal cần giải quyết một số vấn đề trước mắt như thanh lý những cầu thủ không đạt yêu cầu, sắp xếp lại đội ngũ trợ lý… và quan trọng nhất là dung hòa vai trò "kép chính" - "kép phụ" giữa Van Persie và Rooney.

Số 10 của M.U trong thời gian dài vẫn được xem là thủ lĩnh tinh thần của M.U. Không chỉ thi đấu xuất sắc với những bàn thắng quyết định, Rooney còn có tiếng nói quan trọng, ảnh hưởng lớn đến các thành viên của đội ở phòng thay đồ. Tuy nhiên, vai trò đó của Rooney đang bị đe dọa bởi Van Persie, nhất là khi có sự xuất hiện của ông thầy đồng hương bên cạnh.

 

Van Persie ăn mừng với thầy Van Gaal trong chiến thắng 5-1 trước Tây Ban Nha ở vòng bảng

Van Persie ăn mừng với thầy Van Gaal trong chiến thắng 5-1 trước Tây Ban Nha ở vòng bảng

 

 

Làm thề nào để phát huy hết tài năng của 2 ngôi sao trên hàng công M.U nhưng vẫn bảo đảm tinh thần đoàn kết trong toàn đội, đó là một việc không hề dễ cho vị tân HLV vốn nổi tiếng kỷ luật và có tài dụng nhân như Louis Van Gaal.

 

Rooney trong nhiều năm qua vẫn là người có tầm ảnh hưởng lớn ở Old Trafford
Rooney trong nhiều năm qua vẫn là người có tầm ảnh hưởng lớn ở Old Trafford

 

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI