Ibrahimovic ghi bàn nhưng không thể cứu M.U

Ibrahimovic ghi bàn nhưng không thể cứu M.U

Rạng sáng 28-11, M.U đã bị West Ham cầm hòa 1-1 ngay trên Old Trafford trong tình cảnh HLV Mourinho bị đuổi vì phản ứng trọng tài. Với kết quả này, M.U thời Mourinho tiếp tục phá sâu thành tích khởi đầu tồi tệ nhất trong lịch sử CLB. Sau 13 vòng đấu, thầy trò Jose Mourinho mới giành được vỏn vẹn 20 điểm, kém đội đầu bảng Chelsea 11 điểm.

Ở mùa giải 1990-1991, M.U giành được 21 điểm sau 13 vòng đấu nhưng sau đó họ bị BTC trừ 1 điểm sau vụ ẩu đả ở trận đấu với Arsenal.

Thành tích khởi đầu của Jose Mourinho gây thất vọng hơn cả 3 người tiền nhiệm gần nhất là Alex Ferguson, David Moyes và Louis Van Gaal. Moyes, HLV bị đánh giá kém nhất lịch sử M.U, có 6 trận thắng 4 hòa và 3 thua trong khi Mourinho chỉ thắng 5 hòa 5 và 3 thua trong 13 trận khởi đầu Premier League. Trong khi đó, thành tích này với HLV Van Gaal là 6 thắng 4 hòa 3 thua; Ferguson là 5 thắng 6 hòa 2 thua.

Bên cạnh đó, “quỷ đỏ” cũng có lần đầu hòa 4 trận liền trên sân nhà kể từ năm 1980.

HLV Mourinho lần thứ hai bị đuổi ở mùa này
HLV Mourinho lần thứ hai bị đuổi ở mùa này

Vì quá thất vọng, HLV Mourinho đã từ chối tham gia vào buổi họp báo sau trận. Trợ lý Rui Faria cho biết: “Mourinho hiểu rằng đây không phải là công việc dễ dàng. Nếu công việc này đơn giản, những người trước đó đã thành công rồi. Chúng tôi từng có kinh nghiệm làm việc tại những CLB lớn và biết cách làm thế nào để giúp đội bóng giành chiến thắng. Chúng tôi tin vào các cầu thủ, tin vào đội bóng và tin rằng mọi thứ sẽ thay đổi”.

Giữa tuần này, M.U sẽ tái đấu với West Ham ở tứ kết League Cup, khi đó họ sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn khi không có sự phục vụ của Pogba và Fellaini vì thẻ phạt.

Châu Tuấn