Leicester đang thể hiện phong độ khó tin ở Champions League

Leicester đang thể hiện phong độ khó tin ở Champions League

Hai ngày sau khi Leicester giành vé vào tứ kết Champions League, một đại diện của bóng đá Anh khác là M.U cũng có mặt trong nhóm 8 đội cuối cùng ở Europa League. Điều gì sẽ xảy ra nếu cả Leicester và M.U cùng vô địch ở 2 đấu trường này? Câu trả lời là nó sẽ ảnh hưởng đến suất dự Champions League của đội xếp thứ tư Giải Ngoại hạng Anh mùa tới. Theo quy định của UEFA, mỗi giải đấu không có quá 5 đội dự Champions League, vì vậy nếu M.U và Leicester lên ngôi đương nhiên chiếm 2 suất, 3 suất còn lại thuộc về 3 đội đứng đầu Premier League.

Khả năng trên có xác suất rất thấp, nhưng không có nghĩa là không xảy ra. Leicester vẫn đang là ẩn số ở sân chơi lớn nhất châu lục. Sự hưng phấn và quyết tâm lập thần tích là vũ khí lợi hại nhất của “bầy cáo” trước vòng tứ kết. So với những lão làng như Barcelona, Bayern Munich hay Juventus thì Leicester không thể sánh về mọi mặt nhưng không vì thế mà các đội khác lại xem thường họ.

Thủ môn kỳ cựu Buffon của Juventus đã không ngần ngại phát biểu chính Leicester - chứ không phải Real hay Barca - mới là đội đáng ngại nhất ở vòng tứ kết đã chứng minh sự khó lường của đại diện còn lại duy nhất của nước Anh ở đấu trường danh giá này.

Trong khi đó, M.U được đánh giá là đội có khả năng vô địch Europa League cao nhất trong 8 CLB giành quyền vào tứ kết rạng sáng 17-3. Chính vì vậy, khả năng 2 đội bóng nước Anh cùng lên ngôi ở đấu trường châu Âu mùa này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hiện cả M.U và Leicester đều không nằm trong tốp 4 Premier League và vị trí thứ tư đang thuộc về Liverpool.


M.U nhiều khả năng sẽ giành vé dự Champions League mùa sau mà không cần vào tốp 4 Premier League

M.U nhiều khả năng sẽ giành vé dự Champions League mùa sau mà không cần vào tốp 4 Premier League

Lúc 19 giờ hôm nay tại Nyon (Thụy Sĩ) sẽ diễn ra lễ bốc thăm xác định các cặp đấu ở vòng tứ kết Champions League và Europa League 2016-2017.

Ch. Tuấn