M.U tăng lương 500.000 bảng/ tuần để giữ Pogba - Ảnh 1.

Tờ Daily Mail cho biết Man United sẵn sàng đưa ra lời đề nghị hấp dẫn với bản gia hạn hợp đồng kèm mức lương 500.000 bảng/tuần nhằm thuyết phục tiền vệ người Pháp Pogba tiếp tục ở lại sân Old Trafford khoác áo "Quỷ đỏ". Pogba chuyển đến M.U từ CLB Juventus hồi năm 2016 với giá 89 triệu bảng và hạn hợp đồng sẽ kết thúc vào năm 2021.

Trước đó, Pogba tỏ ra bất mãn với đội bóng và liên tục đánh tín hiệu muốn thoát khỏi M.U để được đến Tây Ban Nha đoàn tụ cùng chiến lược gia đồng hương Zidane trong màu áo Real Madrid. Tuy nhiên, M,U đang trong thời kỳ cải tổ mạnh mẽ và muốn giữ chân Pogba làm nền móng xây dựng triều đại mới dưới thời tân HLV Solskjaer. Họ cũng cho biết sẽ không bán ngôi sao người Pháp với bất cứ giá nào dù Real Madrid lẫn Juventus đều rất quan tâm và muốn có sự phục vụ của tiền vệ nổi tiếng này trong mùa giải mới.

M.U tăng lương 500.000 bảng/ tuần để giữ Pogba - Ảnh 2.

Thời điểm hiện tại, Paul Pogba là một trong những ngôi sao hưởng lương cao nhất Premier League với thu nhập 290.000 bảng/tuần. Nhưng để níu kéo và tạo động lực để nhà đương kim vô địch thế giới ở lại M.U thêm vài mùa giải nữa, BLĐ "Quỷ đỏ" sẽ biến Pogba trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất nhì thế giới với thu nhập 500.000 bảng/tuần, cao hơn cả người đồng đội Alexis Sanchez. Hầu hết các đồng đội ở M.U đều mong muốn được tiếp tục hợp tác với Pogba nhưng có một vấn đề chung rằng phong độ của đội bóng tùy thuộc quá nhiều vào tinh thần thi đấu của anh và họ cảm thấy thoải mái hơn nếu vắng Pobba trong đội hình.

Real Madrid cũng đã ra giá 90 triệu bảng để mang Pogba về Bernabeu mùa hè này nhưng M.U xua tay gạt bỏ khi cho rằng ngôi sao người Pháp đáng giá đến 150 triệu bảng. Số tiền ấy không quá lớn đối với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nhưng chủ tịch Florentino Pérez lại không phải là "fan ruột" của Pogba, đánh giá tài năng của tiền vệ này không xứng đáng với khoản phí chuyển nhượng ấy.

Tường Phước - Ảnh: Reuters