Nhận lãnh nhiệm vụ thi đấu trong trận đơn thứ 2 ở cả hai lượt đấu, tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal dễ dàng đánh bại các đối thủ, góp công lớn giúp tuyển Tây Ban Nha vượt qua hai vòng đấu với thành tích bất bại. Đoàn quân "Bò tót" sẽ chạm trán tuyển Nhật Bản ở vòng 3 hôm 8-1 để tranh suất vào thẳng vòng tứ kết với vị thế nhất bảng B.

Tây Ban Nha và Nhật Bản đều toàn thắng sau 2 lượt đấu tại ATP Cup 2020 và "ông vua sân đất nện" sẽ tiếp tục đấu ở lượt thứ 2 nội dung đơn với đối thủ 24 tuổi hạng 72 ATP Yoshihito Nishioka. Trước đó đồng đội của Nadal, Roberto Bautista Agut (hạng 10 ATP) sẽ chạm trán với tay vợt 35 tuổi Go Soeda ở trận đơn đầu tiên.

Nadal chạm trán tuyển Nhật Bản, tranh suất vào tứ kết ATP Cup 2020 - Ảnh 2.

Djokovic

Tại ATP Cup 2020, tuyển Serbia của hạng 2 thế giới Novak Djokovic trở thành đội đầu tiên giành vé vào tứ kết giải đấu sau 2 trận thắng liên tiếp ở bảng A. Thành tích đó có công không nhỏ với màn trình diễn tuyệt vời của Novak Djokovic khi anh thắng cả hai trận đấu đơn và đôi.

Các trận đấu ở vòng tứ kết rất hấp dẫn với thể thức đội đầu bảng B đối mặt với đội xếp nhì bảng đấu có thành tích tốt nhất. Trong khi đó, Djokovic và các đồng đội Serbia sẽ chạm trán đội xếp nhì bảng đấu có thành tích tốt thứ 2 tại vòng đấu bảng. Do đó, cơ hội để Tây Ban Nha tiến vào tứ kết của ATP Cup 2020 là điều hoàn toàn có thể.

Tường Phước - Ảnh minh họa: Reuters