Rafael Nadal chưa chắc dự Giải Úc mở rộng 2018 - Ảnh 1.

Giải Brisbane là một trong những sự kiện khởi động trước khi bước vào mùa giải mới. Diễn ra tại Úc từ ngày 31-12 đến 7-1-2018, Brisbane thu hút khá nhiều tên tuổi quần vợt thế giới, trước khi bước vào Giải Úc mở rộng – Grand Slam đầu tiên trong năm 2018.

Trước đó, tay vợt người Tây Ban Nha đã lên kế hoạch tham gia giải đấu biểu diễn Mubadala tại UAE và Brisbane tại Úc, nhưng có vẻ chấn thương đầu gối phải của "ông vua sân đất nện" vẫn chưa hồi phục hoặc thể lực chưa đáp ứng để tham dự nên Nadal đã quyết định rút lui khỏi 2 giải đấu.

Chấn thương đầu gối phải trong nhiều tháng đã khiến số 1 thế giới phải bỏ dở ATP Finals cuối năm khi giải đấu mới chỉ xong vòng 1, với vẻ mặt đau đớn đầy tiếc nuối. Đó cũng là cái giá Nadal đánh đổi với ngôi vị số 1 thế giới khi kết thúc năm 2017.

Rafael Nadal chưa chắc dự Giải Úc mở rộng 2018 - Ảnh 2.

Mặc dù đã nghỉ một tháng để dưỡng thương, song Nadal tiết lộ rằng anh sẽ không kịp thời tham dự Brisbane nhưng vẫn dự định tham gia Grand Slam đầu tiên của năm - ngay cả khi anh không tham gia một giải đấu khởi động nào trước đó. Tuy nhiên, hứa hẹn quay lại đấu trường Grand Slam giữa tháng 1-2018 của "ông vua sân đất nên" khiến người hâm mộ nghi ngờ và không khỏi lo lắng viễn cảnh Grand Slam đầu tiên sẽ thiếu vắng tay vợt số 1 thế giới.

"Tôi xin lỗi vì đã thông báo rằng tôi sẽ không đến Brisbane năm nay vì vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu cho giải đấu", Nadal chua xót tuyên bố.

Trong một diễn biến khác, tay vợt người Anh Andy Murray vẫn hy vọng sẽ tham dự Brisbane sau những đồn đoán về vấn đề thể lực, trong khi hạng 3 thế giới Grigor Dimitrov sẽ là hạt giống số 1 tại giải đấu bắt đầu vào 31-12 này.

Tường Phước - Ảnh: Reuters