Theo kết quả bốc thăm chia nhánh vào trưa 30-4, Nadal chung nhánh với A.Murray và R.Federer, đối thủ mà anh có thể gặp ở tứ kết. Trong khi đó, số 1 thế giới N.Djokovic chung nhánh với S.Wawrinka, J.W.Tsonga và K.Nishikori.

Nadal trên sân tập, chuẩn bị cho Giải Madrid Open Ảnh: EFE
Nadal trên sân tập, chuẩn bị cho Giải Madrid Open Ảnh: EFE

Do được miễn vòng 1, các hạt giống sẽ xuất trận từ vòng 2. Djokovic sẽ gặp người thắng của cặp Almagro - Coric, còn Nadal đối đầu Troicki hoặc Kuznetsov. Giải cũng có sự góp mặt của Dimitrov, Del Potro…

Sau khi bị loại sớm ở Monte Carlo, Djokovic quyết phục hận vì anh cần chạy đà tốt trước khi bước vào Giải Pháp mở rộng, danh hiệu còn thiếu trong bộ sưu tập Grand Slam của ngôi sao người Serbia. Federer cũng khao khát giành danh hiệu đầu tiên trong năm nên giờ chót đã quyết định đến Madrid. Năm ngoái, anh bất ngờ thua ngược N.Kyrgios sau cả 3 ván đều kéo dài đến loạt tie-break.

Ở nội dung đơn nữ, tay vợt số 1 thế giới Serena Williams rút lui vì bị cúm. Vị trí hạt giống số 1 được trao cho A.Radwanska.

Ở nội dung đơn nam, kênh K+PM và K+PC sẽ tường thuật trực tiếp ngay từ vòng 1, từ 19 giờ ngày 2-5. SCTV15 và Thể thao TV sẽ truyền hình trực tiếp từ vòng tứ kết đơn nữ.

T.Đoàn