Rafael Nadal rút lui khỏi hai giải lớn vì chấn thương - Ảnh 1.

Trước đó, tay vợt Tây Ban Nha cũng đã phải rút khỏi Giải Mexico mở rộng ở Acapulco hôm 26-2 bởi chấn thương háng mà anh đã dính phải trong vài tháng trước. Cựu số 1 thế giới 31 tuổi này đã cho đăng tải thông tin trên trang cá nhân của mình rằng anh cần nhiều thời gian để điều trị chấn thương, vốn buộc Nadal phải bỏ cuộc giữa chừng tại giải Úc mở rộng 2018 hồi tháng 1 vừa qua.

Rafael Nadal rút lui khỏi hai giải lớn vì chấn thương - Ảnh 2.

Tay vợt từng giành 16 Grand Slam chia sẻ: "Thật không may vì chấn thương háng mà tôi từng mắc phải đã tái phát trước khi có quyết định tham giải đấu tại Mexico. Tuy đã điều trị nhưng dường như tôi khó thể tham gia giải Master 1000 tại Miami và giải Indian Wells vì cần phải có thời gian hồi phục. Tôi không mong muốn việc phải từ bỏ giải đấu giữa chừng vì tái phát cấn thương như giải Úc mở rộng vừa rồi".

Sau những bộc lộ cởi mở về chấn thương, "ông vua sân đất nện" cũng không quên cám ơn người hâm mộ đã dành tình cảm và hy vọng sẽ sẵn sàng trở lại để bảo vệ vương miện giải Pháp mở rộng của mình vào tháng 6 tới, và nếu thành công thì đó sẽ là danh hiệu thứ 11 của Nadal tại Roland Garros.

Tường Phước - Ảnh: Reuters