Cuộc chạm trán giữa Naomi Osaka với đàn chị Serena Williams trước đó được xem như trận "chung kết sớm" nội dung đơn nữ Giải Úc mở rộng 2021 bởi cả hai đều quá nổi trội ở giải đấu kỳ này. Vì vậy, sau khi đánh bại Serena ở bán kết, tay vợt 23 tuổi Nhật Bản chỉ cần hơn 1 giờ đấu và không tốn quá nhiều sức để giành chiến thắng trong trận chung kết.

Với sở trường là những cú giao bóng ăn điểm thần tốc và những pha đôi công bền bỉ, đầy nội lực, Naomi Osaka vượt trội Brady khi giành đến 6 điểm ace, 4 điểm break để có lần thứ 2 đăng quang "ngôi hậu" Giải Úc mở rộng.

Naomi Osaka - Nữ hoàng mới của làng banh nỉ thế giới - Ảnh 1.

Naomi Osaka đăng quang “ngôi hậu” Giải Úc mở rộng 2021. (Ảnh: REUTERS)

Sở hữu 4 Grand Slam ở tuổi 23, Osaka đang sải bước trên con đường vinh quang của thần tượng Serena Williams - tay vợt Mỹ từng giành được 6 Grand Slam cũng ở độ tuổi tương tự. Xét về kỹ thuật và thể lực, Naomi Osaka chắc chắn sẽ là tay vợt kế thừa "ngôi hậu" làng banh nỉ thế giới trong tương lai.

Vô địch Giải Úc mở rộng 2021, nữ tay vợt Nhật Bản giành được số tiền thưởng lên đến hơn 1,5 triệu USD và 2.000 điểm thưởng trên bảng xếp hạng WTA.

Naomi Osaka cũng đã trở thành tay vợt thứ 3 trong lịch sử làng banh nỉ thế giới (kể từ năm 1968) giành được 4 danh hiệu vô địch ở 4 lần đầu tiên góp mặt vào chung kết giải Grand Slam, xếp sau tay vợt Thụy Sĩ Roger Federer (7 lần) và huyền thoại quần vợt nữ gốc người Hungary Monica Seles (6 lần).

T.Phước