QUẦN VỢT VIỆT NAM

Nên khai thác tiềm năng đánh đôi

Tin mới

11/04/2013 22:36

Nếu như ở các nội dung đánh đơn khi tham dự các giải đấu nhà nghề quốc tế, quần vợt Việt Nam chưa tạo được nhiều ấn tượng thì ở Giải Men’s Future F3 đang diễn ra tại TPHCM, bộ đôi Quốc Khánh - Hoàng Thiên khi chỉ dừng bước tại bán kết vào trưa 11-4 với tỉ số 2-6, 4-6 trước đôi hạt giống số 1 Mackenzie (New Zealand) - Propoggia (Úc).

Bước tiến của Thiên - Khánh, một cặp không hề được xếp hạt giống, cũng cho thấy dấu ấn của tân HLV trưởng đội tuyển quốc gia Trần Đức Quỳnh. Ông Quỳnh đã tận dụng lối chơi đầy kinh nghiệm của Khánh phối hợp cùng sức trẻ và những kỹ thuật mới của Thiên, tay vợt vừa tròn 18 tuổi. Đây cũng là một tín hiệu tốt cho Việt Nam khi ở Giải Men’s Future 2012, bộ đôi Quốc Khánh - Minh Quân cũng vào được bán kết, nhưng khi ấy 2 tay vợt này đã gần 30 tuổi.
 

Hoàng Thiên giao bóng trong trận bán kết trưa 11-4

 
Do vậy, theo HLV Trần Đức Quỳnh, nếu được đầu tư tốt và huấn luyện đúng phương pháp, cặp đôi Thiên - Khánh sẽ là một trong những đôi chủ lực của đội tuyển quần vợt Việt Nam tại Davis Cup 2013 khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sau khi đồng đội ăn ý của Khánh là Minh Quân đi du học quần vợt. Ngoài ra, sự đoàn kết và việc đang tìm ra sự phối hợp ăn ý giữa Hoàng Thiên - Hoàng Nam, 2 tay vợt trẻ hàng đầu của Việt Nam, cũng khiến giới chuyên môn tràn đầy hy vọng.

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Trần Trọng Anh Tú, nhận định: “Thể hình nhỏ và nền tảng thể lực thấp khiến các VĐV quần vợt Việt Nam khó tạo thành tích ở các nội dung cá nhân. Trong khi đó, kỹ thuật tốt,  sự khéo léo và hỗ trợ của đồng đội sẽ giúp các đôi Việt Nam có thể tạo được ấn tượng tại các giải, điển hình là đôi Đỗ Minh Quân - Ngô Quang Huy từng đoạt được HCĐ SEA Games 2011 hay chiếc HCB SEA Games 1997 tại Indonesia của đôi nam nữ Ôn Tấn Lực - Nguyễn Kim Trang”.

Do đó, nếu như chịu khó đầu tư vào nội dung đôi, như điều mà HLV Trần Đức Quỳnh đang tiến hành thử nghiệm, khả năng đội Việt Nam lên hạng tại Davis Cup hoặc đoạt ngôi vô địch tại các giải khởi đầu tính điểm của Liên đoàn Quần vợt thế giới như Men’s Future không phải là điều quá tầm.

 

Bài và ảnh: Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI