Chỉ xuất hiện ở Copa Armerica 2015 có 2 trận và ghi được 1 bàn thắng, Neymar đã sớm nói lời chia tay đồng đội lại vì tính khí nóng nảy của mình. Sở dĩ tiền đạo của Barca bị cấm đến 4 trận bởi vì không chỉ đá bóng vào người Armero hay húc đầu Jeison Murillo mà anh còn nhục mạ trọng tài Enrique Osses. Ông Osses kể lại trong bản tường trình trận đấu: “Cậu ấy đợi tôi đi vào đường hầm và buông lời nhục mạ. Neymar nói: “Đồ con hoang, ông đuổi tôi vì muốn nổi tiếng hơn tôi phải không?”

Neymar rời sân sau khi bị trọng tài Osses phạt thẻ đỏ
Neymar rời sân sau khi bị trọng tài Osses phạt thẻ đỏ
Trước đó, Neymar đã nhận thẻ vàng từ đầu trận

Trước đó, Neymar đã nhận thẻ vàng từ đầu trận

Neymar gây sự với các cầu thủ Colombia

Neymar gây sự với các cầu thủ Colombia

Với chiếc thẻ đỏ nhận từ tay trọng tài Osses trong trận Brazil thua Colombia 0-1 vừa qua, Neymar trở thành cầu thủ chơi xấu nhất thế giới hiện nay. Theo thống kê từ năm 2009 đến nay, tiền đạo của Barca nhận tổng cộng 101 thẻ vàng và 6 thẻ đỏ, nhiều hơn cả người được mệnh danh là “đồ tể” – trung vệ Real Madrid Pepe (78 thẻ vàng, 5 thẻ đỏ) - trong cùng thời gian.

Tuy nhiên, theo thăm dò của báo Telegraph (Anh), dẫn đầu trong danh sách 5 cầu thủ chơi “bẩn” nhất hiện nay là tiền đạo Diego Costa của Chelsea, kế đến mới là Pepe, Neymar, Cattermole (Sunderland) và Ramos (Real).

Bị mang tiếng là đồ tể nhưng Pepe (3) vẫn còn kém xa Neymar về số thẻ phạt
Bị mang tiếng là "đồ tể" nhưng Pepe (3) vẫn còn kém xa Neymar về số thẻ phạt

Sau khi sớm chia tay giải đấu, Neymar cũng đã viết thư xin lỗi đồng đội và người hâm mộ trược khi lên đường trở lại Brazil. Bức thứ đăng trên Instagram của anh có đoạn: “Tôi chờ đợi và hy vọng sẽ được thi đấu trở lại tại Copa America nhưng tiếc rằng điều đó là không thể. Tôi nhận thức được tầm quan trọng của bản thân với toàn đội và sự vắng mặt của tôi gây nên xáo trộn không hề nhỏ trong những trận đấu kế tiếp. Là đội trưởng, tôi luôn muốn giúp đội nhà hướng tới chiến thắng và vinh quang. Nhưng giờ là lúc tôi phải đưa ra quyết định. Tôi muốn xin lỗi đồng đội và chắc chắn đây sẽ là bài học xương máu trong sự nghiệp của tôi”.

Ở trận kế tiếp tại tứ kết. Brazil sẽ chạm trán Paraguay vào ngày 28-6 tới. Nếu tiếp tục giành chiến thắng, Brazil sẽ đụng Argentina hoặc Colombia ở bán kết.

SCTV thông báo kể từ vòng tứ kết, các trận sẽ được truyền hình trực tiếp trên 2 kênh BTV5 và SCTV11.

C. Tuấn (theo Telegraph)