Neymar mệt mỏi với tương lai bấp bênh - Ảnh 1.

Neymar thi đấu biểu diễn ở quê nhà

Siêu sao Neymar đã tỏ thái độ phản đối, phớt lờ cảnh báo của PSG về việc hội quân chuẩn bị mùa giải mới bằng cách tham gia các trận đấu biểu diễn ở quê nhà Brazil. Mục đích của hành động này nhằm muốn PSG cho phép anh trở về với Barcelona theo dạng chuyển nhượng.

Hai năm trước, cũng chính Neymar tự dứt áo ra đi khỏi Barca theo tiếng gọi danh vọng, tiền tài với bản hợp đồng có mức giá kỷ lục 198 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, khoảng thời gian ở Pháp không khiến ngôi sao 27 tuổi hạnh phúc và ngày càng "lu mờ" trong đội hình thiếu tính đoàn kết đồng đội. Mới đây, Giám đốc điều hành PSG Leonardo cũng xác nhận đã liên hệ với Barcelona về việc chuyển nhượng Neymar nhưng dường như CLB xứ Catalan tỏ ra không quá mặn mà với mức giá cao vời được PSG đưa ra.

Neymar mệt mỏi với tương lai bấp bênh - Ảnh 2.

Một tuần trước, PSG đã phát cảnh báo về hành vi đáng trách của Neymar khi anh không tập trung cùng các đồng đội để kiểm tra thể lực trước mùa giải mới. Giải thích về sự việc này, "tiểu Pele" nêu lí do phải tham dự các trận đấu sân 5 được tổ chức ở học viện bóng đá do chính anh sáng lập dù đã bỏ lỡ giải đấu Copa America 2019 diễn ra tại quê nhà trước đó không lâu vì chấn thương mắt cá chân.

Neymar mệt mỏi với tương lai bấp bênh - Ảnh 3.

Hiện tại, Neymar tuyên bố đã hồi phục chấn thương và sẵn sàng 100% phong độ cho mùa giải mới nhưng vẫn đang mệt mỏi bởi tương lai u ám, chưa định hướng phía trước. Barcelona vẫn quan tâm đến Neymar dù họ vừa phải vét 108 triệu bảng cho thương vụ Griezmann. Nhiều ý kiến cho rằng CLB xứ Catalan muốn hồi phục bộ ba "sát thủ" M-S-N một thời thì cần phải bán 2 ngôi sao Philippe Coutinho và Ousmane Dembele để thu về 200 triệu bảng mua Neymar.

Tường Phước - Ảnh: DM