Bất chấp Neymar tung ra những tin nhắn, hình ảnh chứng minh anh là nạn nhân của một âm mưu tống tiền, người phụ nữ được cho là nạn nhân của vụ cưỡng hiếp hồi trung tuần tháng 5 vừa qua tại Paris vừa tuyên bố sẽ công khai các đoạn clip cho thấy cô "bị Neymar tấn công và cưỡng bức". Cô tự tin cho rằng những bằng chứng này đủ để tiền đạo của PSG và tuyển Brazil lâm vào cảnh "thân bại danh liệt" đồng thời còn mạnh mẽ tuyên bố "sẽ giết kẻ thủ ác Neymar nếu có cơ hội gặp lại".

Người phụ nữ bí ẩn dọa khiến Neymar thân bại danh liệt - Ảnh 1.

Những bằng chứng do Neymar công bố

Tưởng chừng những tiết lộ mới nhất này sẽ lại khuấy động giới truyền thông trên khắp thế giới nhưng điều bất ngờ nhất đã xảy ra. Công ty luật Fernandes e Abreu đại diện cho người phụ nữ tuyên bố không tiếp tục theo đuổi vụ việc khi không thể tin cậy chính thân chủ của mình. Theo đại diện của công ty, người phụ nữ ban đầu kể về hành vi tình dục đồng thuận với Neymar tại  một khách sạn ở Pháp hồi tháng 5, sau đó, siêu sao bóng đá này bỗng nhiên nổi cơn hung bạo và tấn công cô. Tuy nhiên, trong bản tường trình gửi đến cơ quan cảnh sát, người phụ nữ lại mô tả sự việc như một vụ cưỡng hiếp. "Đó là cáo buộc khác hẳn những gì thân chủ của chúng tôi kể lại ban đầu", đại diện Fernandes e Abreu khẳng định. Từ đó, công ty luật này đã hủy bỏ giao dịch với người phụ nữ vì cho rằng hành vi của cô vi phạm các chuẩn mực đạo đức, theo tường thuật của kênh truyền hình địa phương Globo.

Người phụ nữ bí ẩn dọa khiến Neymar thân bại danh liệt - Ảnh 2.

Neymar sẽ phải trả giá vì bằng chứng do chính anh tung ra

Hãng luật Fernandes e Abreu đã khuyên thân chủ để tránh bị kiện ngược ở tòa án, tốt nhất là nên tìm cách thỏa thuận với êkip trợ giúp pháp lý của Neymar vì vụ việc sẽ rất phức tạp và rất mất thời gian. Tuy nhiên, người phụ nữ tuyên bố sẽ tự bảo vệ mình bằng cách tung ra các đoạn phim bằng chứng. Bản khám nghiệm từ một bác sĩ tư nhân cho thấy, người phụ nữ 26 tuổi có "vết bầm tím và trầy xước ở mông" kèm theo những biểu hiện lo âu và trầm cảm, cùng với những chấn thương bề ngoài không xác định. Biên bản y khoa này được tiến hành 1 tuần sau khi xảy ra vụ việc diễn ra vào ngày 15-5 tại Paris.

Người phụ nữ bí ẩn dọa khiến Neymar thân bại danh liệt - Ảnh 3.

Bản tường trình của người phụ nữ gửi cảnh sát Brazil

Neymar lập tức đáp trả lời tố cáo bằng cách tung ra những hình ảnh thân mật với người phụ nữ chưa tiết lộ danh tánh kể trên. Theo luật hình sự của Brazil, việc công bố hình ảnh khỏa thân mà không có sự đồng ý của cá nhân đó là hành vi phạm tội và cảnh sát đã vào cuộc điều tra chính Neymar.

Trong đoạn video đã công bố, Neymar chủ định xóa một số bài đăng nhưng người ta vẫn có thể nhìn thấy gương mặt nạn nhân và tên họ đầy đủ của cô. Cha của Neymar, ông Neymar Senior, trả lời phỏng vấn với Band TV trước sự chứng kiến ​​của luật sư phía con trai: "Con trai tôi là nạn nhân của một vụ tống tiền, do đó, việc đưa ra các tin nhắn là hành vi tự vệ vì không còn lựa chọn nào khác".

Người phụ nữ bí ẩn dọa khiến Neymar thân bại danh liệt - Ảnh 4.

Khách sạn Sofitel Paris Arc du Triomphe, nơi được cho xảy ra sự việc

Ông kể thêm người phụ nữ tiếp tục gặp gỡ Neymar bằng cách hẹn anh đến khách sạn nơi cô ta ở và Neymar nhanh chóng phát hiện cô đặt một chiếc điện thoại di động trên tường ở chế độ ghi âm. "Neymar yêu cầu cô gái bình tĩnh, không làm ầm ỹ lên rồi rời khỏi khách sạn sau khi đặt vé cho cô bay về Brazil. Neymar nhận thấy đấy có thể là một cái bẫy và từ chối nói chuyện hoặc gặp lại cô ấy", ông Neymar Senior kể.

Neymar cho biết anh vừa buồn, vừa khó chịu khi biết vẫn có những người muốn dựng chuyện để tống tiền người khác. Anh kể về những tin nhắn mà hai người trao đổi với nhau trước lần gặp đầu tiên, ướt át như đôi tình nhân đang yêu. Cô gái hẹn gặp và Neymar bông đùa: "Đến Paris đi".

Người phụ nữ bí ẩn dọa khiến Neymar thân bại danh liệt - Ảnh 5.

Neymar lo lắng vì chấn thương lẫn lời tố cáo của người phụ nữ Brazil

Cô gái bảo có công việc đến Đức vào tháng 4 và sẽ tìm cách bay sang Paris, với vé máy bay do Neymar chi trả. Sau lần gặp và đôi bên quan hệ, cô gái hẹn gặp Neymar lần nữa kèm đề nghị "mang cho con trai em một món quà sinh nhật bởi nó rất ngưỡng mộ anh". Chuyện sau đó diễn ra như đã đề cập ở trên.

Người phụ nữ bí ẩn dọa khiến Neymar thân bại danh liệt - Ảnh 6.

Neymar khó lòng tập trung cùng tuyển Brazil ở Copa America 2019

Cảnh sát Brazil cho biết, nếu bị kết tội vi phạm các quy định về đăng tải hình ảnh hoặc phim khỏa thân mà chưa được người có liên quan cho phép, Neymar có thể sẽ phải ngồi tù từ 1-5 năm. Còn tội hiếp dâm như tố cáo của người phụ nữ xem ra không thể quy kết cho Neymar. Khách sạn Sofitel Paris cho hay họ không nhận được bất cứ lời phàn nàn nào liên quan đến một vụ cưỡng bức tại đây.

Đông Linh (theo SportMail)