"Các bạn có thể nghĩ tôi phản ứng thái quá và đôi khi, sự thật là vậy. Tuy nhiên, có một thực tế là tôi bị phạm lỗi rất nhiều trên sân…Trong tôi vẫn còn một đứa trẻ. Đứa trẻ này đôi khi khiến thế giới vui thích nhưng đôi khi, nó lại khiến thế giới khó chịu" – Neymar thừa nhận trong đoạn video 90 giây được công bố trên mạng xã hội và truyền hình Brazil.

Cũng trong đoạn video này, Neymar khẳng định với người hâm mộ rằng anh đang nỗ lực học cách đối mặt với sự thất vọng và những lời chỉ trích để trở thành một người tốt hơn.

Neymar thừa nhận “phản ứng thái quá” khi bị phạm lỗi - Ảnh 1.

Xuyên suốt World Cup 2018, Neymar thường xuyên bị chỉ trích và chế giễu vì ăn vạ. Ảnh: Reuters

"Khi tôi trông có vẻ thô lỗ, đó không phải vì tôi là một đứa trẻ hư hỏng mà vì tôi chưa biết cách đối phó với sự bực tức. Tôi cần thời gian để học cách chấp nhận những lời chỉ trích, để nhìn vào gương và hoàn thiện bản thân và trở thành một con người mới. Tôi vẫn ở đây với một gương mặt mới và một trái tim cởi mở. Tôi đã gục ngã nhưng chỉ những người gục ngã mới có thể đứng dậy. Các bạn có thể tiếp tục ném đá vào tôi hoặc ném những hòn đá đó ra chỗ khác và giúp tôi đứng dậy. Khi tôi đứng lên bằng đôi chân của mình, tất cả người Brazil đứng lên cùng tôi" – Neymar bày tỏ.

Trước khi World Cup 2018 diễn ra, chân sút khoác áo CLB Paris St Germain từng bày tỏ hy vọng đây sẽ là dịp giúp anh gặt hái được những vinh quang mà Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã từng. Tuy nhiên, những gì mà "tiểu Pele" thể hiện trên đất Nga chưa thực sự thuyết phục người hâm mộ khi anh không thể giúp đội nhà vượt qua tuyển Bỉ ở tứ kết. 

Với cá nhân Neymar, những dấu ấn mà anh để lại xuyên suốt World Cup 2018 chủ yếu là những tranh cãi xoay quanh hành vi ăn vạ, lăn lộn trên sân và cả những giọt nước mắt.

Cao Lực