Ở trận Mexico – Brazil diễn ra vào tối 2-7, Layun đã có tình huống gây tranh cãi trong hiệp 2 khi dường như anh đã giẫm lên cổ chân Neymar, khiến siêu sao đang khoác áo CLB Paris Saint Germain lăn lộn trên sân tỏ ra đau đớn. 

Ở tình huống quay chậm, đúng là đã có tác động nhưng Layun khẳng định Neymar "diễn sâu" để câu giờ và câu thẻ. "Đây là bóng đá. Nếu không muốn va chạm, Neymar nên thử chơi môn khác…Nếu muốn nằm vật ra sân, cậu ta nên về nhà và lên giường ngủ" – Layun chỉ trích, đồng thời khẳng định rằng Neymar là mẫu cầu thủ hay ăn vạ mà ai cũng biết. 

Bị chỉ trích ăn vạ, Neymar mỉa mai tuyển Mexico - Ảnh 1.

Tình huống va chạm giữa Miguel Layun (7) và Neymar. Ảnh: Reuters

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mexico Osorio cũng tỏ ra bức xúc với những tình huống nằm sân mà ông khẳng định là để câu giờ của Neymar. "Thật không may là chúng ta phí quá nhiều thời gian vì một cầu thủ. Điều này thật đáng xấu hổ" – chiến lược gia 56 tuổi khẳng định. 

Phát biểu về những lời chỉ trích nói trên, Neymar đã mỉa mai thầy trò HLV Osorio rằng: "Họ nói nhiều quá và họ chuẩn bị về nước".

"Tôi muốn chúc mừng tập thể Brazil. Chúng tôi đã có một trận đấu khó khăn vì Mexico là một đội bóng mạnh. Tuy nhiên, chúng tôi đã thể hiện được đẳng cấp" – Neymar nói thêm.

Khi được hỏi về tình huống gây tranh cãi với hậu vệ Layun, Neymar khẳng định: "Thật không công bằng. Cậu ta giẫm chân tôi khi cả bóng và tôi đang ở ngoài sân".

Bị chỉ trích ăn vạ, Neymar mỉa mai tuyển Mexico - Ảnh 2.

Với 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo, Neymar (10) chính là cầu thủ thi đấu ấn tượng nhất trận Brazil – Mexico. Ảnh: Reuters

Maradona cũng lên tiếng khuyên Neymar bớt ăn vạ vì bóng đá thế giới ngày nay phạt thẻ vàng hành vi ngã giả vờ ăn vạ và FIFA đang sử dụng công nghệ VAR. "Cậu ta rõ ràng là một ngôi sao nhưng còn thiếu một chút gì đó để khẳng định vị thế. Cậu ấy cần phải chỉnh lại một chút con chip trong đầu mình"

Cao Lực