Vừa trở về từ Trung Quốc sau chuyến tập huấn dài ngày với những người thầy rất nghiêm khắc, những thành công đạt được ở kỳ SEA Games 2 năm trước và ở ASIAD vừa qua không để lại áp lực quá nặng nề cho Vi.

Cô gái vàng của wushu Việt Nam cũng cho biết các thầy trong ban huấn luyện không đặt một chỉ tiêu riêng cho cô trong những ngày sắp tới tại Singapore. Tuy nhiên, mỗi lần bước lên sàn đấu là một lần Vi nhủ phải thi đấu với chính mình.

Người từng thuyết phục ban giám khảo “cực kỳ khó tính” ở Incheon 2014 bằng bài biểu diễn với thần thái tươi tỉnh, sự uyển chuyển của cơ thể, những cú santo 2 vòng tiếp đất nhẹ nhàng mong muốn sẽ phát huy được hết những gì đã khổ công tập luyện suốt thời gian qua.

Vừa có mặt ở Singapore theo đoàn thể thao Việt Nam vào ngày 2-6, Vi và đội wushu sẽ thi đấu vào ngày 7-6, trong khi đó ngày 6-6 đoàn Việt Nam sẽ có nhiều nội dung đã tham gia tranh huy chương.

“Em hy vọng sẽ có nhiều người thi đấu trước em giành HCV” - Vi nói.

 

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống thể thao, Dương Thúy Vi bắt đầu học wushu từ khi HLV của người anh họ đến nhà chơi, thấy Vi có tố chất liền bảo cô bật xa thử. Vi chụm chân, bật xa đến 1,5 m. Đó là bước nhảy bất ngờ đưa Vi đến thể thao, nơi có sự gian truân trong tập luyện cũng như hương vị ngọt ngào chiến thắng.

Vẫn cao 1m59, nặng 45 kg, Vi “tỏi” bên ngoài nhỏ bé hơn hình ảnh một cô gái với trang phục thi đấu và nụ cười rạng rỡ bên những tấm HCV ở xứ người trong những giải đấu tầm cỡ châu lục, thế giới vừa qua. Đặc thù của bộ môn không cho phép Vi “tỏi” tăng cân. Ít người từng biết, trước ASIAD 2010, Vi nặng 52 kg, cô gái phải gấp rút ép cân bằng cách mặc áo mưa để tập thể dục.

 

 

Sinh năm 1993, số huy chương Vi đạt được đến giờ này nhiều hơn rất nhiều so với tuổi cô. Điều thú vị về cô gái “nhỏ nhưng có võ” này là vẫn thích sưu tập gấu bông, ăn kem mùa đông, cắm hoa. Những khi không thi đấu, Vi thích để tóc dài, không còn búi tóc "củ tỏi" trên đầu song biệt danh Vi "tỏi" vẫn còn như một dấu ấn đáng yêu trong đời hot girl wushu tài năng.

Quang Liêm