Vàng mười cho Thúy Vi

Tin mới

07/12/2013 22:53

Cũng giống như Trần Xuân Hiệp và Trần Thị Minh Huyền, Dương Thúy Vi đang là nhà vô địch wushu thế giới nên trọng trách giành HCV đầu tiên về cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 7-12 luôn đè nặng lên vai cô gái trẻ người Hà Nội.

Tuy nhiên, nếu như hai đàn anh và đàn chị đều không thể bước lên bục cao nhất trong các nội dung sở trường của wushu Việt Nam thì Thúy Vi lại làm được điều mà rất nhiều người Việt Nam có mặt ở Nhà Thi đấu Wunna Theikdi Indoor đầu giờ chiều 7-12 khi đó không dám kỳ vọng: Giành HCV nội dung kiếm thuật.

Sau khi nhà vô địch thế giới Nguyễn Thanh Tùng thất bại ở nội dung thái cực quyền, còn Trần Xuân Hiệp chỉ giành được HCĐ trường quyền nam, mọi hy vọng của đoàn thể thao Việt Nam dồn lên Dương Thúy Vi và cô gái xinh đẹp đã không phụ lòng ban huấn luyện khi xuất sắc giành HCV nội dung kiếm thuật. Trước khi Vi bước ra thảm đấu, nhiều người lo lắng cho cô gái vàng của wushu Việt Nam. Một ngày trước khi thi đấu, chân cô bị thương, có khả năng ảnh hưởng đến phong độ biểu diễn. Tuy nhiên, bài biểu diễn kéo dài 1 phút 38 giây của cô gái 20 tuổi đã hoàn toàn thuyết phục được các trọng tài cũng như khán giả ở Nhà Thi đấu Wunna Theikdi Indoor.

Thúy Vi chinh phục ban giám khảo và khán giả sau bài biểu diễn kiếm thuật xuất sắc Ảnh: Đức Anh

Dù vậy, trong thời điểm tổ trọng tài chấm điểm, rất nhiều người vẫn hồi hộp vì không biết điểm số của nữ VĐV Việt Nam có thấp bất ngờ giống như các đàn anh, đàn chị trước đó hay không. Tuy nhiên, sự lo lắng đó đã được bù đắp bằng niềm vui khôn tả khi số điểm hiện lên là 9,70 điểm, điểm số cao nhất so với 3 VĐV trước đó. Dù sau đó vẫn còn 2 thí sinh, trong đó một người của chủ nhà Myanmar, nhưng tất cả đều tin tưởng HCV đã chắc chắn thuộc về Vi.

Trước SEA Games, Dương Thúy Vi từng giành được cả bộ huy chương vàng, bạc, đồng ở Giải Vô địch thế giới 2013. Dù chịu nhiều sức ép nhưng với bản lĩnh của tuổi trẻ, người đẹp wushu Việt Nam đã có bài thi xuất sắc, thuyết phục hoàn toàn ban giám khảo để đoạt HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại Myanmar. Thúy Vi hạnh phúc cho biết: “Trong ngày đầu đến Myanmar, tôi gặp chấn thương ở đầu gối nên có chút lo lắng. Nhưng bước vào thi đấu, tôi chỉ biết thể hiện hết khả năng của mình để có thành tích tốt nhất. Tôi xin dành chiến thắng này cho gia đình, bạn bè và đoàn thể thao Việt Nam. Xin chúc đoàn chúng ta sẽ có thành tích tốt ở đại hội lần này”.

Thúy Vi được trưởng đoàn Lâm Quang Thành thưởng nóng 6 triệu đồng trên bục nhận HCV.

Một bất ngờ khác cho wushu Việt Nam là nữ VĐV Bùi Minh Phương giành HCB nam quyền dù cô không được đánh giá cao.

Xếp hạng huy chương sau ngày 7-12: 1. Myanmar (6 HCV, 1 HCB); 2. Thái Lan (2, 2, 1); 3. Việt Nam (1, 1, 1); 4. Malaysia (1, 0, 8); 5. Campuchia (0, 2, 2); 6. Lào (0, 2, 2); 7. Indonesia (0, 1, 0); 8. Philippines (0, 1, 0); 9. Singapore (0, 0, 1).

Minh Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI