Đại sứ quán Ấn Độ năm nay đã và đang hỗ trợ cho các sự kiện Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức bởi các tỉnh Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Thuận, Phú Yên và Thanh Hóa tại các địa điểm khác nhau từ ngày 21 đến 28-6.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 được Đại sứ quán tổ chức với chủ đề là "Yoga from home" (Tạm dịch: Yoga tại nhà). Theo đó, Đại sứ quán đã quảng bá yoga thông qua hình thức trực tuyến. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Trung tâm văn hóa Swami Vivekananda đã tổ chức một loạt các hoạt động trực tuyến liên quan đến yoga, bao gồm các hội thảo trực tuyến về các tư thế yoga và "Ayurveda và lối sống hàng ngày tốt nhất". Cuộc thi làm video "My Life My Yoga" (Cuộc đời tôi, Hành trình Yoga của tôi) cũng được phát động.

Thí sinh từ Việt Nam được yêu cầu thực hiện các tư thế yoga từ địa điểm của họ và tải video của mình lên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán. Các video này cũng sẽ được chọn lựa dự thi hạng mục quốc tế do Bộ AYUSH (Bộ Y học cổ truyền, Yoga và Liệu pháp trị liệu tự nhiên, y học Unani, Siddha và liệu pháp vi lượng đồng căn). Hạn cuối để gửi bài dự thi được kéo dài đến ngày 21-6.

Sự kiện Yoga được tổ chức vào ngày 21-6 tại Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sẽ được phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội của Đại sứ quán nhằm mục đích đưa sự kiện này đến với hàng ngàn người đam mê yoga và khuyến khích họ tham gia sự kiện từ xa.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, dù Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp song màn đồng diễn yoga vẫn diễn ra, và sẽ đảm bảo quy định phòng chống đại dịch.

Để biết thêm thông tin về việc phát sóng trực tiếp, có thể truy cập trang web của Đại sứ quán - http://indembassyhanoi.gov.in và các trang Facebook của Đại sứ quán - www.facebook.com/IndiaInVietnam và Trung tâm Văn hóa Swami Vivekanand - www.facebook .com/IndianCultureInVietnam.

D.Ngọc