Công bằng mà nói, Rafa Nadal đã trông cậy rất nhiều vào đồng đội Juan Monaco khi tay vợt người Argentina này chỉ còn phải tập trung cho nội dung đôi sau khi bị loại sớm ở giải đơn. Sự tin cậy ấy được đền đáp rất nhiều, nhất là khi đối thủ của họ không ai khác hơn hai đồng hương của chính Monaco là Carlos Berlocq - Leonardo Mayer!  
Trận chung kết đầu tiên đang chờ Nadal-Monaco
Trong một ngày thăng hoa của cá nhân Nadal, tay vợt người Tây Ban Nha này đã khiến cho người hâm mộ phải ngả mũ thán phục. Anh phải thi đấu trận tứ kết đơn rồi sau đó là trận bán kết đôi chỉ cách nhau vài giờ đồng hồ và cả hai trận, Nadal đều thể hiện phong độ cực tốt. Sau trận đấu bán kết đôi, khi trả lời báo giới, Nadal cho biết, anh hài lòng và chấp nhận một lịch đấu dày đặc như thế như một cách để trui rèn lại khả năng đối mặt cùng áp lực cũng như một sự trải nghiệm về sức bền thể lực. Chỉ có vậy, anh mới hy vọng giành lại thời gian đã mất sau hơn 7 tháng dưỡng thương và hiện đã kém người dẫn đầu bảng xếp hạng ATP là Novak Djokovic vài nghìn điểm…
Monaco và Nadal chỉ phải mất 76 phút để vượt qua đôi người Argentina với tỉ số 6-3, 6-4 và giành quyền vào chơi trận chung kết. Ở trận đấu cuối cùng của nội dung đôi, Monaco và Nadal sẽ gặp đôi người Ý Paolo Lorenzi - Potito Starace. Bộ đôi này đã vượt qua trận bán kết thứ nhì trước Andrey Kuznetsov - Andre Sa (Nga-Brazil) với tỉ số 5-7, 6-3, 11-9.
Đông Linh - Ảnh: Reuters