Thời hoàng kim, “King” Nadal chưa bao giờ thất bại hai lần trong một ngày, đều ở trận chung kết của một giải đấu trên mặt sân đất nện vốn là “đất” dụng võ sở trường của anh. Tuy nhiên, ở lần tái xuất sau hơn 7 tháng chấn thương, việc có mặt trong cả hai trận đấu đã là một thành công lớn của tay vợt người Tây Ban Nha, nhất là khi anh xem giải đấu trên đất Chile là bước chạy đà cho những trận đấu lớn trong tương lai…
 

 
Bốn tiếng đồng hồ sau trận chung kết đơn với tay vợt người Argentina Horacio Zeballos, Nadal cùng với Juan Monaco (Argentina) bước vào cuộc so tài với Paolo Lorenzi - Potito Starace ở chung kết đôi nam. Không được xếp hạt giống nhưng hai tay vợt người Ý ít tên tuổi ở nội dung đôi này (Lorenzi xếp hạng 186, Starace xếp hạng 66) đã thi đấu rất hay ở giải năm nay và đi thẳng vào trận chung kết, dù chỉ mới lần đầu kết hợp cùng nhau.

Không có được sự may mắn như đối phương, Nadal và Monaco ở lần đầu tiên thi đấu đôi cùng nhau đã phải chấp nhận gác vợt sau 66 phút tranh tài.
 
Lorenzi lần đầu tiên đăng quang ở giải đôi còn đồng đội Starace có danh hiệu đôi thứ 6 sau 9 lần góp mặt ở các trận chung kết thuộc hệ thống ATP. Cả hai đã được nhận 250 điểm thưởng cùng với 22.500 USD tiền thưởng cho chức vô địch tại Chile Open.
 

Nadal sẽ tham dự tiếp giải Brazil Open tại thành phố Sao Paulo vào cuối tuần này và Mexico Open tại thành phố Acapulco từ ngày 25-2.

 

 
Đông Linh – Ảnh: Reuters