Chuyên gia cầu lông Huỳnh Ngọc Liên có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất từ rất sớm dù bà cũng chỉ mới về nước một ngày trước đó sau khi sát cánh cùng thầy trò Nguyễn Tiến Minh trong suốt quá trình tham dự giải. Bà hồ hởi: “Nhiệm vụ của tôi ra đây là để chuyển ngay phần thưởng nóng của LĐCL Việt Nam và LĐCL TP HCM cho Tiến Minh với tổng tiền thưởng 25 triệu đồng. Gấp gáp như thế bởi chưa đầy 24 giờ đồng hồ nữa, Tiến Minh đã phải bay tiếp sang Ấn Độ để thi đấu ở nước này trong hai tuần lễ, theo hợp đồng đã ký với CLB Pune Vijetas. Thú thực, cho đến bây giờ tôi vẫn chưa hết cảm giác lâng lâng. Cầu lông Việt Nam đã có được một trang sử mới thật đẹp với tấm HCĐ thế giới của Tiến Minh, tấm huy chương mà em đã nói là quý hơn vàng. Quý hơn nữa là Tiến Minh trở lại tốp 5 thế giới. Vinh dự lắm!”.
Nguyễn Tiến Minh đem thành công trở về trong vòng tay gia đình
Máy bay hạ cánh từ 17 giờ nhưng mãi đến 17 giờ 40 phút, Tiến Minh và HLV của mình mới làm xong thủ tục. Cả hai bước ra sảnh trong niềm vui và sự hân hoan chào đón của gia đình, người thân. Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Liên đoàn cầu lông TP HCM trao tận tay hai thầy trò những bó hoa tươi thắm và tiền thưởng. 
Chuyên gia Huỳnh Ngọc Liên trao phần thưởng của LĐCL Việt Nam và LĐCL TP HCM

Vẫn chưa hết nỗi xúc động với thành công “hơn cả mong đợi” ở Quảng Châu, Tiến Minh bộc bạch: “Đến tận lúc này, Minh vẫn còn rất vui, và hạnh phúc. Trong thể thao, ngoài tài năng còn cần có thêm chút may mắn để VĐV đi đến tận cùng thành công. Minh may mắn có được lá thăm tương đối nhẹ, gặp các đối thủ từ dễ đến khó. Tuy nhiên, trận tứ kết với Jan O Jorgensen là xương xẩu nhất và Minh đã giành phần thắng bằng tất cả khả năng và kinh nghiệm của mình. Xem lại pha cầu dài hơn 2 phút với trên 100 lần chạm cầu của đôi bên, Minh nhớ là không chỉ bản thân mà Jorgensen cũng rất mệt sau tình huống hi hữu, có nguồn tin cho rằng nhiều khả năng sẽ được công nhận là kỷ lục thế giới". 
Tiến Minh và HLV Nguyễn Anh Hoàng

Tấm huy chương lịch sử của cầu lông Việt Nam
Tiến Minh khẳng định: "Phải nói rằng, hai tháng qua với Minh ý nghĩa hơn cả trong mười lăm năm thi đấu khi lần lượt vào đến bán kết Giải Singapore mở rộng, vô địch Mỹ mở rộng và giờ đây là HCĐ Giải vô địch thế giới. Minh sẽ mang tất cả cảm xúc đó trong chuyến đi Ấn Độ lần này cũng như các giải đấu còn lại của năm 2013, trong đó có SEA Games. Minh không dám hứa trước điều gì nhưng chắc chắn, mọi người sẽ thấy một Tiến Minh giàu sức chiến đấu hơn, nhập cuộc cống hiến hơn để không làm phụ lòng kỳ vọng của mọi người dành cho Minh.”.  
Bài - ảnh: Đào Tùng