Nghi án trọng tài: Phủ nhận cầm tiền, đòi đối chất

Tin mới

10/06/2013 23:03

Trong bản giải trình lần hai theo yêu cầu của VFF, 4 trọng tài liên quan đến nghi án nhận hối lộ 100 triệu đồng tiếp tục phủ nhận việc nhận tiền từ người lạ, thậm chí còn yêu cầu được đối chất với lãnh đạo Ban Trọng tài VFF

Theo yêu cầu của VFF, 2 lãnh đạo Ban Trọng tài VFF vừa bị đình chỉ công tác là ông Dương Vũ Lâm (trưởng ban) và phó ban Đoàn Phú Tấn cũng đã gửi giải trình xung quanh vụ việc trên. Theo ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, người được Thường trực VFF phân công trực tiếp xử lý cuộc khủng hoảng trọng tài, các trọng tài trong vụ việc này vẫn chối bỏ việc nhận tiền và thậm chí còn yêu cầu được đối chất với lãnh đạo Ban Trọng tài VFF.


Trọng tài Kiều Việt Hùng, một trong 4 trọng tài bị nghi ngờ nhận hối lộ 100 triệu đồng
sau trận Thanh Hóa - HAGL cuối tháng 3-2013 Ảnh: Hải Anh

Bản giải trình đầu tiên của tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở vòng 3 V-League 2013 trên sân Thanh Hóa, trận chủ nhà thắng HAGL 1-0, gồm các ông Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Đỗ Mạnh Hà và Phạm Đắc Chiến, gửi Ban Trọng tài VFF hôm 7-6. Bản giải trình trên bị VFF đánh giá là "sơ sài và chưa thành khẩn khai báo" mọi vấn đề xung quanh trận đấu.

Bản giải trình lần thứ hai của nhóm trọng tài này gửi đến VFF hôm qua, 10-6, vẫn chỉ tập trung ở 2 điểm: giải thích về chuyên môn và phủ nhận việc cầm tiền của người lạ sau trận đấu. Tuy nhiên, báo cáo của 2 ông Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn lại khẳng định: "Ngay sau vòng đấu thứ 3, ban đã mời từng thành viên của tổ trọng tài lên làm việc để báo cáo vụ việc nhận phong bì với số tiền lớn từ người lạ". Theo ông Tấn, giải trình miệng của các trọng tài khi đó với ông có nhắc đến việc một người lạ đưa phong bì sau trận đấu.

Ông Tấn đã thông báo lại vấn đề trên với Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Vũ Lâm nên ông Lâm trong các báo cáo sau đó về công tác trọng tài ở lượt đi V-League đều nhắc đến chuyện: "Có trọng tài nhận tiền của đội bóng". Ông Tấn khẳng định: "Có ghi âm cuộc làm việc với tổ trọng tài" và cũng không ngại đối chất để làm rõ vụ việc.

Theo Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn, những mâu thuẫn trong giải trình của trọng tài và lãnh đạo ban trọng tài sẽ được tổng hợp để làm hồ sơ báo cáo cơ quan công an. Việc triệu tập, yêu cầu đối chất hay điều tra thuộc công việc của cơ quan CSĐT.

Điều tra viên vào cuộc

Theo đại tá Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội (C45 - Bộ Công an), hôm nay, 11-6, các điều tra viên của C45 sẽ tiến hành làm việc với các bộ phận chức năng của VFF.

Cùng ngày, trong cuộc họp Ban Chấp hành (BCH) VFF, Thường trực VFF sẽ thông báo vụ việc trên với BCH, nhất là việc ủy viên BCH Dương Vũ Lâm bị đình chỉ nhiệm vụ Trưởng Ban Trọng tài. BCH VFF cũng sẽ đưa ra những đề xuất để chấn chỉnh công tác trọng tài.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI