Tiền vệ 21 tuổi Mellis, người từng một lần chơi trong đội hình chính của Chelsea đã phải “khăn gói ra đi” sau cuộc điều tra toàn diện về “sự cố ngày 2-3”. The Blues cho biết, chính Mellis đã thừa nhận mình rút chốt an toàn ném lựu đạn khói gây hoảng loạn tại sân tập của Chelsea ở phía nam London.
 

Nghịch dại Mellis (phải) đánh mất tương lai tại Chelsea
 
Sự cố xảy ra lúc 10 giờ 30 phút tại phòng thay đồ đội dự bị của Chelsea. Khi đó, các cầu thủ, quan chức và nhân viên đội dự bị đã phải tháo chạy khỏi các phòng trong đại bản doanh Cobham với hai bàn tay che mặt vì khói cay dày đặc. Phải mất tới gần 1 giờ đồng hồ, lực lượng cứu hỏa chuyên nghiệp mới ổn định được tình hình.

Liên quan đến vụ việc, Chelsea còn xác nhận rằng trung vệ trẻ đầy tài năng Billy Clifford là “chủ nhân” của quả lựu đạn. Tuy nhiên, cầu thủ 19 tuổi này chỉ bị phạt tiền và “cảnh cáo” trước toàn thể cầu thủ do không trực tiếp “nghịch dại”.

Đây là vụ mới nhất trong chuỗi các sự cố liên quan đến vũ khí nguy hiểm trên sân tập của Chelsea.

Trước đó, trong lúc dọn phòng thay đồ của đội trẻ Chelsea người ta đã phát hiện ra một con dao được miêu tả “giống như trong bộ phim Rambo”. Ngoài ra, ngôi sao Ashley Cole cũng từng phải xin lỗi một thực tập sinh vì vô ý bắn súng vào chân anh này.

Đăng Minh (Theo AFP)