Nghiêm Xuân Tú trong chuyến thử việc ở Fortuna Dussendorf
Nghiêm Xuân Tú trong chuyến thử việc ở Fortuna Dussendorf

Tiền vệ Nghiêm Xuân Tú là cầu thủ đầu tiên của bóng đá Việt Nam có chuyến thử việc hơn 10 ngày tại Đức cho CLB Fortuna Dussendorf. Tuy nhiên, mới đây Nghiêm Xuân Tú đã tái ký hợp đồng 3 năm với Than Quảng Ninh.

Điều này khiến người hâm mộ thắc mắc về chuyến thử việc ở Đức. Nghiêm Xuân Tú chia sẻ: “Tôi mới về Việt Nam được ít ngày nên những kỷ niệm tại Đức vẫn rất đáng nhớ. Tôi thử việc ở CLB hạng hai của Đức - Fortuna Dussendorf được 1 tuần. Thời gian thử việc tại đây diễn ra thuận lợi. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được lãnh đạo đội bóng quan tâm, dành những lời khen cho mình. Tuy nhiên, khi đang thử việc thì CLB bước vào kỳ nghỉ Đông nên tôi quay trở về Việt Nam”.

“Họ dành những lời đánh giá tốt về tôi và điều đó khiến tôi rất vui. Tuy nhiên, sau khi biết CLB bước vào kỳ nghỉ Đông, trong khi V-League 2017 sắp diễn ra nên tôi đã nói với họ rằng sẽ hẹn làm việc sang đợt khác. Tôi trở về Việt Nam bởi lẽ, nếu Fortuna Dussendorf không ký hợp đồng thì tôi sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp bởi thời hạn đăng ký dự V-League sắp hết. Thực sự, tôi cũng phải đắn đo rất nhiều trong việc đưa ra quyết định cuối cùng là trở về tiếp tục khoác áo Than Quảng Ninh. Khi trở về Việt Nam, tôi đã gia hạn hợp đồng 3 năm với đội bóng đất Mỏ”, Xuân Tú nói.

Theo tiền vệ 28 tuổi của Than Quảng Ninh, anh cũng khá bất ngờ vì trước đó đã mường tường đến trình độ chênh lệch của bóng đá Đức với Việt Nam. Tuy nhiên, sau 1 tuần thử việc tại đây, Xuân Tú cảm thấy khá phù hợp và tự tin chứng tỏ bản thân. “Đáng tiếc là do thời điểm thử việc không thích hợp nên tôi phải về nước. Sau này, nếu có cơ hội thuận lợi tôi sẽ lại nuôi giấc mơ sang Đức chơi bóng”, Nghiêm Xuân Tú chia sẻ.

Anh Dũng