Ngoại hạng Anh 2019-2020 có thể tiếp tục theo kiểu World Cup - Ảnh 1.

Ngoại hạng Anh sẽ được tiếp tục theo kiểu World Cup và không có khán giả?

Theo đó, 92 trận đấu còn lại ở Giải Ngoại hạng Anh mùa 2019-2020 sẽ được tổ chức trong khoảng từ 6 đến 8 tuần, mỗi ngày sẽ diễn ra tối đa 5 trận và 20 CLB Premier League sẽ phải tập trung tại một vài điểm cố định thi đấu hệt như một kỳ World Cup.

Kế hoạch được đưa ra mang tên "World Cup-style", và nhiều khả năng khu vực được tập trung thi đấu là miền trung nước Anh và thủ đô London. Phương án này ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các đội bóng bởi nó sẽ giải quyết ba vấn đề, gồm kiểm tra y tế thường xuyên đề phòng dịch cúm Covid-19, giảm rủi ro lây nhiễm từ tác nhân bên ngoài, và hoàn thành trọn vẹn mùa giải.

Ngoại hạng Anh 2019-2020 có thể tiếp tục theo kiểu World Cup - Ảnh 2.

Liverpool chỉ còn cách ngôi vương Premier League 2 trận thắng khi giải đấu còn 9 vòng nữa sẽ kết thúc

Tuy nhiên, dù được tiếp tục diễn ra nhưng nhiều khả năng các trận đấu của 9 vòng còn lại tại Premier League mùa này sẽ vắng bóng khán giả theo dõi trực tiếp trên sân bởi tình trạng dịch bệnh vẫn còn hoành hành và ngày càng khó đoán tại Anh cũng như châu Âu. Ngoài ra, công tác hậu cần cũng là thách thức lớn trong phương án này. Toàn bộ thành viên các đội, giới truyền thông sẽ được cách ly và kiểm tra sức khỏe chặt chẽ, trước khi bước vào nơi thi đấu.

Ý tưởng xếp lịch thi đấu kiểu World Cup được nêu ra từ đầu tháng 3 khi Giải Ngoại hạng Anh lần đầu tuyên bố hoãn vì đại dịch. Và giờ đây phương thức tổ chức đặc biệt này được chú ý trong bối cảnh giải đấu này cần sự an toàn tuyệt đối, giữa lúc số ca dương tính SARS-CoV-2 ở Anh ngày càng tăng cao.

Tường Phước - Ảnh minh họa: Reuters