Chiều 18-9, Ban Kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải của CLB SLNA sau khi phạm lỗi thô bạo với tiền vệ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở vòng 25 diễn ra hôm 13-9.

Theo đó, VFF quyết định phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 6 tháng tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể gây thiệt hại đến sức khỏe Trần Anh Khoa của Đà Nẵng, vi phạm khoản 1 và khoản 3 điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể”.

Trung vệ Quế Ngọc Hải có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Trần Anh Khoa của CLB SHB Đà Nẵng do hành vi vi phạm gây ra.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký (18-9). Cầu thủ Quế Ngọc Hải có trách nhiệm nộp tiền phạt theo quy định tại điều 1 vào tài khoản của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) trong vòng 15 kể từ ngày quyết định này có hiệu lực.

Quế Ngọc Hải đã trả giá đắt cho hành vi của mình

Quế Ngọc Hải có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF theo quy định tại quy định về kỷ luật. Như vậy, Quế Ngọc Hải sẽ không được tham gia trận đấu ở vòng cuối cùng V-League vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, đội trưởng tuyển Việt Nam vẫn có quyền tham dự những giải đấu cùng ĐTQG sắp tới nếu được HLV Miura triệu tập.

Trước đó, VFF thiên về phương án treo giò 3 tháng đối với Quế Ngọc Hải, thậm chí có nguồn tin riêng cho biết những thành viên trong Ban Kỷ luật đã đưa ra quyết định vào tối 17-9. Tuy nhiên, trước sức ép quá lớn từ dư luận đòi phạt nặng trung vệ SLNA, VFF cuối cùng cũng đưa ra hình phạt thích đáng.

Thực tế, án phạt của VFF dành cho Ngọc Hải là không quá nặng bởi sau trận đấu với Thanh Hóa vòng cuối V-League 2015, giải đấu sẽ nghỉ hơn 4 tháng nên hậu vệ của SLNA chỉ ngồi ngoài 2 tháng.

* Ngoài quyết định kỷ luật cầu thủ Quế Ngọc Hải, Ban Kỷ luật VFF cũng ra quyết định phạt 5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp đối với ông Trần Tiến Anh, trợ lý HLV CLB Hà Nội T&T, do vi phạm điều 60 “Phản ứng” quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và Quảng Ninh tại vòng 25 trên SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội.

C. Tuấn