Theo dự kiến, đến hôm nay (18-9), Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) mới đưa ra án phạt cho hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA vì có pha vào bóng thô bạo với Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở vòng đấu 25 hồi cuối tuần qua. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của trang songlamplus, tối 17-9, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cùng các thành viên liên đoàn, BTC giải V-League đã có một cuộc họp nóng về án phạt nguội giành cho Quế Ngọc Hải.

Pha vào bóng của Ngọc Hải với Anh Khoa

Theo đó, liên đoàn xác định hành vi của Ngọc Hải là nguy hiểm. Tuy nhiên, trong quá khứ Ngọc Hải chưa có tì vết tiêu cực nào, lại đóng góp nhiều cho đội tuyển. Đặc biệt là trong những ngày qua, Ngọc Hải đã rất ăn năn, hối lỗi khi thăm hỏi, đồng thời nhận trách nhiệm lo chi phí chữa trị cho cầu thủ Anh Khoa và được gia đình cầu thủ này chấp nhận lời xin lỗi, tha thứ. Đó có thể coi là một trong những tình tiết giảm nhẹ với Hải. 

Quế Ngọc Hải nhận lỗi trước cha của Anh Khoa hôm 17-9 Ảnh: Bích Vân

Vì vậy, ban kỷ luật quyết định án phạt Quế Ngọc Hải sẽ bị treo giò 3 tháng (tính từ lượt đi mùa giải 2016), đồng nghĩa với việc Hải sẽ vẫn tham gia trận đấu ở vòng cuối V-League vào cuối tuần này nhưng vắng mặt khoảng 8 trận ở lượt đi V-League 2016. Tuy nhiên, Hải sẽ vẫn được phép tham dự các giải đấu quốc tế trong màu áo tuyển Việt Nam sắp tới.

Đây được xem là án phạt nhẹ dành cho Quế Ngọc Hải bởi chấn thương mà cầu thủ này gây ra cho Anh Khoa là rất kinh hoàng. Đến nay, tiền vệ của Đà Nẵng vẫn chưa thể chụp phim để xác định mức độ chấn thương vì chân vẫn còn sưng to.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, hình phạt nào dưới đây là thích đáng với Quế Ngọc Hải?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

C. Tuấn