Văn Quyến chỉ là trợ lý cho HLV trưởng Kỳ Phương ở U17 SLNA nhưng ai cũng biết dấu ấn mà tài năng một thời này để lại. Ba năm gần nhất cùng với các đội trẻ U11, U15 và U17 SLNA tham dự các giải quốc gia, Văn Quyến đều cùng học trò góp mặt ở trận chung kết. Trong đó, năm 2018 và 2019 đã chứng kiến các đội trẻ của SLNA có HLV Văn Quyến dẫn dắt giành chức vô địch, chính vì vậy mà người hâm mộ xứ Nghệ tin rằng đội U17 cũng sẽ đánh bại U17 NutiFood JMG để đăng quang giải năm nay.

Ngọc thô JMG đấu học trò Phạm Văn Quyến - Ảnh 1.

Các tài năng trẻ của lò U17 NutiFood JMG (áo trắng) sẽ so tài cùng U17 SLNA trong trận chung kết

Tất nhiên, U17 SLNA xác định rõ đối thủ rất mạnh. Dù mới lần đầu tham dự một giải đấu chính thức sau 5 năm chỉ ăn tập, lò NutiFood JMG đã cho thấy những tiềm năng không khác gì lò HAGL JMG, vốn từng đào tạo nên lứa Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn hay Tuấn Anh. Không tính một vài gương mặt nổi trội được bầu Đức lấy từ khóa 4 HAGL JMG sang cho NutiFood JMG mượn thì có thể thấy lò đào tạo của "ông bầu" Trần Thanh Hải (Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood) đã ươm mầm được nhiều tài năng trẻ chơi rất ấn tượng. Đơn cử như đội trưởng Dương Quang Trung Hiếu, Cao Hoàng Minh, Quang Hiển, Khánh Duy... đều là những nhân tố thi đấu nổi bật trong một tập thể đồng đều ở các tuyến.

Ở vòng loại, U17 NutiFood JMG chỉ xếp thứ hai sau U17 Đồng Tháp, đồng thời có những phân tích cho rằng đội bóng của HLV Franck Durix cũng yếu thể lực không khác gì lò HAGL JMG. Tuy nhiên, đến VCK thì mọi chuyện khác hoàn toàn, khi các cầu thủ trẻ đã trình diễn một bộ mặt hoàn toàn khác biệt. Chỉ sau 4 trận đấu, U17 NutiFood JMG đã nắm giữ toàn bộ những chỉ số ấn tượng nhất như ghi đến 16 bàn thắng sau 4 trận, đồng thời chỉ thủng lưới 3 bàn, ít nhất giải cho đến lúc này.

Anh Dũng