Người Argentina đốt hình nộm Messi cầu may

Tin mới

04/01/2013 15:13

(NLĐO)- Người dân La Plata (Argentina) có tập tục đốt những hình nộm khổng lồ ngày đầu năm mới để cầu may. Năm nay, trong 144 hình nộm được dựng lên để đốt có hình nộm của tiền đạo siêu sao Leo Messi.

Hình nộm Messi bị đốt


Hình nộm của chàng tiền đạo số 1 Barca được thể hiện khá biểu cảm với khuôn mặt sầu thảm và chiếc mũi to như Thần Saturn, trong trang phục thi đấu của Argentina và ngồi trên quả địa cầu.

Theo báo giới nước này, có những giải thích rất khác nhau về lý do người dân La Plata chọn hình nộm của chân sút đạt được nhiều kỳ tích nhất trong năm qua ra đốt. Theo giải thích của tờ TN.com.ar thì dù cho Messi đạt thành công lớn ở Barca và xô đổ kỷ lục của huyền thoại Đức Gerd Mueller nhưng những cống hiến của anh cho ĐTQG Argentina vẫn không được đánh giá cao. Trong khi đó, lại có người cho rằng đây chỉ là một cách người dân quê hương cầu chúc cho thủ quân đội tuyển quốc gia vươn lên thống trị thế giới bóng đá.

Messi đang cùng người đồng đội Andres Iniesta và Cristiano Ronaldo tranh quả bóng vàng danh giá năm nay. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu cho thấy có vẻ danh hiệu năm nay khó lọt khỏi tay chân sút Argentina, đặc biệt là khi tạp chí France Football của Pháp, một trong hai tổ chức bầu chọn, đã dành tới gần 7 trang viết về Leo Messi trong ấn bản đặc biệt ra ngày 7-1 (ngày công bố người chiến thắng), trong khi chỉ có hai trang viết về Andres Iniesta và 1 trang cho Cristiano Ronaldo.
Đỗ Quyên (Theo Sport)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI