icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

“NGƯỜI BÍ ẨN” SAU CÚ ĐỘT PHÁ CỦA LÝ HOÀNG NAM

Hoàng Tú - Ảnh: VTF - Thái Phong

(NLĐO) - Ông Thái Trường Giang đã chi 2 tỉ đồng để Tây Ninh được đăng cai tổ chức hai giải F4, F5 Việt Nam 2018 với mục đích phát triển phong trào quần vợt tỉnh nhà đồng thời giúp các tay vợt đỉnh cao VN, trong đó có Hoàng Nam, có dịp cọ xát


Với những gì thể hiện ở Vietnam F4 - Giải quần vợt thuộc hệ thống ITF với tổng tiền thưởng 25.000 USD vừa kết thúc chiều 28-10 ở Tây Ninh, Lý Hoàng Nam, tay vợt số một Việt Nam không chỉ có cuộc ra mắt trọn vẹn trong lần đầu tiên thi đấu trên quê nhà với hai danh hiệu á quân giải đơn và vô địch giải đôi nam, mà trên hết, Hoàng Nam còn đem lại niềm tin cho người hâm mộ giấc mơ vào Top 200 ATP của Nam không phải là nhiệm vụ bất khả thi.

“NGƯỜI BÍ ẨN” SAU CÚ ĐỘT PHÁ CỦA LÝ HOÀNG NAM - Ảnh 1.

Chỉ 6 tháng trước đây thôi, không ít người cho rằng sự nghiệp quần vợt của Nam đã có dấu hiệu chựng lại. Nhưng vì sao Nam lại có cú đột phát ngoạn mục này? Đó là nhờ có sự giúp sức, hỗ trợ về mọi mặt của "Người bí ẩn" Thái Trường Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Hải Đăng.

Với mọi người yêu mến và theo dõi Thể thao nói chung và quần vợt Việt Nam (QVVN) nói riêng, có lẽ tên gọi Thái Trường Giang còn rất xa lạ, nhưng với những ai đã chọn quần vợt là nghề, là nghiệp và đặc biệt là với các tay vợt xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay, không một ai không biết đến Thái Trường Giang, dù ông Giang chỉ mới "làm" quần vợt gần một năm nay.

Xem trang cá nhân của các tay vợt tên tuổi QVVN, tất cả đều dành những nhận xét tốt đẹp nhất dành cho ông Giang. Tại sao? Vì trên sân thi đấu, ông Giang rất hòa đồng khi vừa là đồng đội, vừa là đối thủ và cũng là bạn bè của tất cả anh em. Ông rất gần gũi và chan hòa tình cảm: luôn cười đùa và không hề cáu gắt.

Ngoài sân, ông đóng đủ vai trò của người anh, người cha, người chú khi đồng hành với niềm đam mê của VĐV. Nhưng khi trên cương vị doanh nghiệp và tiến thêm bước nữa là nhà đầu tư, ông trao đổi thẳng thắn với VĐV cùng gia đình VĐV để các bên hiểu rõ hơn hoàn cảnh cuộc sống cùng cái đích khi mà VĐV cùng gia đình hướng đến để rồi các bên cùng tìm tiếng nói chung.

Như trường hợp của hai tay vợt số 1 và số 2 của QVVN hiện nay là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang. Khi hiểu rõ mọi câu chuyện về Nam và Giang sau đó khi lãnh đạo Becamex Bình Dương – cơ quan chủ quản của Nam và Giang - mong muốn ông hỗ trợ kinh phí cho Nam và Giang tập huấn lâu dài ở nước ngoài nhằm nâng cao trình độ thì ông Giang đồng ý ngay mà không có bất kỳ yêu cầu ngược lại nào.

“NGƯỜI BÍ ẨN” SAU CÚ ĐỘT PHÁ CỦA LÝ HOÀNG NAM - Ảnh 2.

Tất nhiên sự hỗ trợ của ông Giang không đơn thuần là tình cảm khi ông cũng là người dân Tây Ninh, cũng rất đam mê quần vợt mà hơn hết ông muốn giúp Nam và Giang có một cuộc sống tốt đẹp hơn sau khi qua rồi thời đỉnh cao: lúc đó Nam và Gaing cùng quay về giúp QVVN đào tạo các VĐV trẻ, đồng thời ông sẽ định hướng kinh doanh đúng sở trường cho Nam và Giang để cả hai cùng sống khỏe với niềm đam mê của mình.

“NGƯỜI BÍ ẨN” SAU CÚ ĐỘT PHÁ CỦA LÝ HOÀNG NAM - Ảnh 3.

Với ông Giang, tất cả cần rõ ràng và khi đã đồng ý thì các bên phải hoàn thành trách nhiệm của mình. Do đó, khi thấy Nam cải thiện được giao bóng - điểm yếu trước đây của Nam và được cụ thể hóa tại F4 với 19 điểm thắng giao bóng trực tiếp trên đường đến trận chung kết nam, đồng thời thể lực của Nam cũng được nâng lên rõ rệt khi Nam vẫn đảm bảo sung sức thi đấu ở cả hai giải đơn và đôi dưới thời tiết nắng, nóng... thì ông Giang rất hạnh phúc khi số tiền mà ông hỗ trợ 50% kinh phí cho Nam tập huấn và thi đấu ở Tây Ban Nha đã có hiệu quả.

Với Linh Giang, tay vợt mà ông hỗ trợ 100% kinh phí để Giang tập huấn ở Thụy Điển, ông cũng hiểu nguyên nhân thành tích cùng lối chơi của Linh Giang tạm thời sa sút là do HLV đang điều chỉnh lại lối đánh của Giang để Giang tiến xa hơn trong tương lai.

Nói rất ít, thậm chí là im lặng nhưng làm thì nhiều và quyết liệt, nên ông Giang cũng đã chi 2 tỷ đồng để Tây Ninh được đăng cai tổ chức hai giải F4, F5 cũng với mục đích phát triển phong trào quần vợt tỉnh nhà đồng thời giúp các tay vợt đỉnh cao VN có dịp cọ xát.

Ước mơ của ông Giang là thế hệ sau sẽ tốt hơn Hoàng Nam, Linh Giang và QVVN sẽ có tay vợt đứng trong Top 100 ATP. Nhưng đó lại là câu chuyện của QVVN, của công sức từ nhiều nguồn lực trong xã hội.

Còn tôi, xin phép tổng hợp thông tin khi trao đổi với gia đình, với các VĐV và với cả những gì mà nhiều trao đổi, tương tác với nhau trên các trang mạng xã hội khi nói về ông để giải mã "người bí ẩn" Thái Trường Giang. Bởi QVVN rất cần có thêm nhiều những "người bí ẩn" làm vì đam mê, làm vô điều kiện với cái tâm rất sáng như ông Thái Trường Giang!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo