Nguyễn Thị Huyền trở lại mạnh mẽ

Tin mới

28/04/2017 21:42

Từng đoạt nhiều thành tích cao nhất ở khu vực và châu lục, giành quyền góp mặt ở cả đấu trường ASIAD lẫn Olympic Rio 2016 nhưng một năm qua, Nguyễn Thị Huyền không còn là tâm điểm

Trong danh sách 55 VĐV được ngành thể thao đầu tư trọng điểm chuẩn bị cho SEA Games 2017, Huyền đã không được nhắc đến, một phần vì cô không còn giữ được phong độ; mặt khác, cô bị ghi nhận liên tục vi phạm kỷ luật huấn luyện. Ngay cả thầy “ruột” cũng phải lên tiếng khuyến cáo hẳn không phải không có lý do để người ta dần xa lánh “cô gái vàng” một thời của điền kinh Việt.

Đột ngột “xuất giá tòng phu” hồi đầu năm và cũng bất ngờ không kém khi có tên trong danh sách tham dự Giải Điền kinh Singapore mở rộng 2017, Nguyễn Thị Huyền như cá gặp nước khi trở lại với “mảnh đất lành” đảo quốc sư tử. Có thể giải đấu ở Singapore chưa quy tụ những gương mặt sáng giá nhất của điền kinh khu vực nhưng rõ ràng 2 HCV ở các cự ly sở trường 400 m và 400 m rào nữ vào giữa tuần này chắc chắn là tín hiệu vui, ghi nhận ngày trở lại của Huyền. Từ nay đến lễ khai mạc SEA Games 2017 không còn xa nhưng nếu tìm lại được cảm giác thi đấu tốt nhất, cộng thêm khát khao chiến đấu và chiến thắng, cô gái người Nam Định hẳn vẫn xứng đáng là một trụ cột của điền kinh Việt Nam.

Nguyễn Thị Huyền trở lại mạnh mẽ - Ảnh 1.

2 HCV 400 m và 400 m rào giúp Nguyễn Thị Huyền thêm tự tin trong lần trở lại đội tuyển Ảnh: ĐÔNG LINH

Từ chuyện của Huyền, thêm vào đó là thành tích đáng ghi nhận trong những ngày qua của tuyển điền kinh Việt Nam ở Grand Prix châu Á 2017 cũng như Giải Singapore mở rộng, có thể nói, chưa bao giờ giấc mơ vươn lên dẫn đầu khu vực lại cháy bỏng đến vậy với điền kinh Việt Nam.

Cựu “nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương những ngày này phấn khích khi nhận liên tiếp tin chiến thắng báo về từ Chiết Giang, từ Singapore. Cô hào hứng với HCV 400 m nam của Quách Công Lịch tại chặng 2 Grand Prix châu Á, ngôi vô địch nam đầu tiên của Việt Nam tại một giải chính thức của châu lục. Cô cũng không giấu được niềm vui chứng kiến người kế nhiệm vị trí mà cô để lại: Lê Tú Chinh - “tia chớp” trên đường chạy tốc độ Việt Nam và trong tương lai không xa có thể thống trị khu vực. Thành tích 11 giây 67 giúp Tú Chinh giành HCĐ Grand Prix châu Á, theo Vũ Thị Hương, đã mở ra cánh cửa tương lai cho cô gái TP HCM mới 20 tuổi, lần đầu bước ra đấu trường châu lục.

Sự trưởng thành của anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Bùi Thị Thu Thảo, Dương Thị Việt Anh, Trần Thị Yến Hoa, Vũ Thị Ly, Nguyễn Thành Ngưng, Hoàng Thị Thanh, Bùi Thế Anh, sự trở lại của Nguyễn Thị Huyền và nhất là bước tiến mạnh mẽ của Tú Chinh, điền kinh Việt Nam hoàn toàn tự tin hướng tới việc chinh phục mục tiêu 10-12 HCV tại SEA Games 2017, củng cố vị trí thứ nhì Đông Nam Á sau Thái Lan và nhắm tới tương lai xa, độc chiếm đấu trường khu vực. Sau Grand Prix châu Á, điền kinh Việt Nam sẽ còn tham dự Giải Vô địch châu Á (tháng 6), Giải Vô địch thế giới (tháng 7) và hoàn tất chu trình chuẩn bị cho đấu trường chính SEA Games vào tháng 8.

Đào Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI