Nguyễn Tiến Minh vào tứ kết giải vô địch châu Á ở tuổi 36 - Ảnh 1.

Tiến Minh cho thấy gừng càng già càng cay khi lần thứ hai trong sự nghiệp vào tứ kết giải Cầu lông vô địch châu Á

Không còn ở đỉnh cao phong độ, nhưng Tiến Minh vẫn luôn biết cách làm nên những điều đặc biệt. Dù trong bảng xếp hạng mới nhất, Tiến Minh chỉ còn xếp thứ 75 thế giới nhưng tay vợt 36 tuổi xuất sắc đánh bại tay vợt người Indonesia Shesar Rhustavito với tỉ số 2-1 (21-15, 13-21 và 21-13) để lọt vào vòng tứ kết ở giải Cầu lông vô địch châu Á 2019. 

Lần trước vào tứ kết là vào năm 2011 khi Tiến Minh còn đang trong giai đoạn thăng hoa. Shesar Rhustavito hiện đứng thứ 51, trên Tiến Minh 24 bậc. Tại giải Vietnam Open 2018, chính Shesar Rhustavito đã đánh bại Tiến Minh ở tứ kết và sau đó thẳng tiến đến ngôi vô địch. Tái ngộ sau gần một năm, tay vợt của Việt Nam đã "trả nợ" thành công nhờ sự quyết tâm cao độ.

Ở tuổi 36, Tiến Minh một lần nữa trở thành tấm gương trong làng cầu lông nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung. Trong sự nghiệp lừng lẫy, anh từng 11 liên tiếp vô địch Việt Nam, lọt vào top 5 thế giới, 3 lần liên tiếp dự Olympic. Suốt nhiều năm trời, tìm ra người có thể tiếp bước Tiến Minh vẫn luôn là câu hỏi khó với cầu lông Việt Nam.

Anh Dũng