Pich Mtes Khmang, đối thủ của Duy Nhất ở trận đấu này, được đánh giá là một trong những võ sĩ chuyên nghiệp hàng đầu Campuchia. Võ sĩ này dù còn rất trẻ (sinh năm 1994) nhưng giữ ngôi Quán quân Giải Khmer Boxing nhiều năm liền. 

Với 93 trận thắng, 1 trận hòa và để thua 9 trận, Pich Mtes Khmang cũng là võ sĩ sở hữu bảng thành tích “khủng” nhất so với các võ sĩ còn lại tại WLC mùa này. Ngoài thi đấu chuyên nghiệp, anh cũng là thành viên đội tuyển muay Campuchia dự SEA Games 2019 vào cuối năm nay.

Nguyễn Trần Duy Nhất có chiến thắng mở màn năm mới - Ảnh 1.

Pich Mtes Khmang được coi là "thuốc thử liều cao" đầu tiên mà Nguyễn Trần Duy Nhất đương đầu trong năm 2019. Trước đó, với phong độ ổn định cùng chuỗi thành tích bất bại tính từ cuối năm 2017 cùng nhiều giải thưởng lớn ở trong nước cũng như trên đầu trường quốc tế, Duy Nhất đã lấy lại sự tự tin vốn có của mình. Theo võ sĩ số 1 Việt Nam, anh vừa trải qua một cái Tết không trọn vẹn khi hầu hết quãng thời gian này đều được sử dụng triệt để vào việc tập luyện nhằm chuẩn bị cho giải đấu.

Lethwei hoặc Burmese Bareknuckle là môn thể thao chiến đấu từ Myanmar, sử dụng độc lập nổi bật cùng với các kỹ thuật đeo bám khác nhau. Trong luật Lethwei, headbutt (húc đầu) là hoàn toàn hợp lệ. Một trận đấu Lethwei có 5 hiệp. Nếu một võ sĩ bị đánh gục ba lần trong một hiệp hoặc bốn lần trong cả trận thì sẽ bị xử thua. Võ sĩ cũng sẽ không được quyền sử dụng "injury time out" ở hiệp cuối. Nếu một võ sĩ bị hạ knockout, đội của anh ta có quyền xin khoảng thời gian 2 phút để võ sĩ ấy có thể hồi phục và tiếp tục thi đấu.
Quang Liêm