Nguyễn Văn Phương vô địch giải trẻ ở Mỹ

Tin mới

03/12/2017 16:23

(NLĐO) - Trận chung kết nội dung đôi nam lứa tuổi U16 Giải Quần vợt Eddie Herr rạng sáng 3-12 có kết quả bất ngờ khi tay vợt Việt Nam Nguyễn Văn Phương cùng đồng đội Michael Francis II Eala (Philippines) thắng 2-1

Nguyễn Văn Phương vô địch giải trẻ ở Mỹ - Ảnh 1.

Văn Phương và Eala đã trải qua một trận đấu khá căng thẳng và kịch tính trước đôi chủ nhà Allen/Deo. Ván đấu thứ nhất chứng kiến sự đeo bám quyết liệt từng điểm số giữa hai bên, phải đến game thứ 12, đôi Văn Phương mới giành chiến thắng 7-5 sau khi tận dụng tốt 2 điểm break.

Tuy phối hợp khá ăn ý với đồng đội nhưng sang ván 2 cặp Văn Phương vẫn phải nhận thất bại 6-7 sau loạt tie-break có tỉ số mini 4-7. Hòa nhau 1-1, trận chung kết phải giải quyết bằng ván Super tie break đầy kịch tinh.

Cả hai đôi so kè nhau từng điểm một cho đến thời điểm Eala/Văn Phương vượt lên dẫn 10-9, đôi Allen/Deo để mất mini break và đó cũng là cột mốc đánh dấu tài năng trẻ của làng quần vợt Việt Nam Nguyễn Văn Phương cùng đồng đội giành chức vô địch đôi nam giải quần vợt trẻ danh tiếng của Mỹ Eddie Herr sau 3 ván đấu với tỉ số chung cuộc 7-5, 6-7, 11-9.

Nguyễn Văn Phương vô địch giải trẻ ở Mỹ - Ảnh 2.

Đây là kết quả khiến giới chuyên môn rất ngạc nhiên vì giải đấu này quy tụ nhiều tay vợt trẻ mạnh của thế giới. Cặp đôi của Văn Phương chỉ được xếp là hạt giống số 4 và gặp nhiều đối thủ sừng sỏ. Tuy nhiên, chiến thắng này rất xứng đáng khi Văn Phương cùng đồng đội đã thi đấu rất tự tin và bản lĩnh. Chức vô địch này sẽ tạo thêm nhiều động lực cho Phương phát triển trong tương lai.

Ngay sau giải này, Nguyễn Văn Phương sẽ cùng hai đàn em Tuấn Minh (U12), Trọng Tín (U14) tiếp tục ở lại Mỹ tham dự giải Orange Bowl khởi tranh vào ngày 4-12. Cùng với Eddie Herr, Orange Bowl là hai giải trẻ danh tiếng của Mỹ. Orange Bowl là giải trẻ được nhiều tay vợt nổi tiếng thế giới tham dự lúc còn niên thiếu, trong đó có Federer từng vô địch giải này.

Diên Vỹ - Ảnh minh hoạ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI