xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà tài trợ bỏ rơi đội Khánh Hòa?

Anh Dũng

Trước tin nhà tài trợ chính muốn giao đội bóng lại cho tỉnh Khánh Hòa trong bối cảnh kinh tế khó khăn vì dịch Covid-19, một số thành viên CLB đã bác bỏ thông tin này

Chiều 28-8, nhiều cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN tỏ ra lo lắng trước thông tin sắp tới đội bóng sẽ được chuyển giao. Trước mắt, nhà tài trợ chính Sanest Khánh Hòa sẽ bàn giao lại CLB cho Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi rớt hạng V-League 2019, Sanna Khánh Hòa BVN bắt đầu thi đấu ở giải Hạng nhất năm 2020 với phong độ ổn định ở thời điểm mở màn với 6 trận bất bại, liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng. Tuy nhiên, kể từ vòng 9, đội bóng phố biển bất ngờ thua liên tiếp 3 trận, mất ngôi đầu bảng vào tay Bà Rịa - Vũng Tàu. Có nhiều thông tin xung quanh cú tuột dốc không phanh của Sanna Khánh Hòa trước khi giải tạm dừng, dẫn đến việc nhà tài trợ quyết định rút lui.

Chia sẻ với báo chí, một lãnh đạo của đơn vị tài trợ cho rằng thành tích bất thường và thái độ thi đấu không nghiêm túc buộc họ phải đưa ra quyết định. "Đây là thời điểm khó khăn. Chúng tôi mong cầu thủ chia sẻ, nhưng họ bắt đầu thi đấu không nghiêm túc. Điều này khiến công ty phải xem xét lại". Sau khi bàn giao lại đội bóng cho Sở VH-TT Khánh Hòa, nhà tài trợ sẽ cùng ngồi lại để tìm ra giải pháp, có thể tiếp tục đồng hành cùng đội bóng hoặc chia sẻ với nhiều đơn vị, cổ đông khác. Trong trường hợp xấu hơn, công ty này sẽ rút lui hoàn toàn.

Nhà tài trợ bỏ rơi đội Khánh Hòa? - Ảnh 1.

CLB Khánh Hòa (áo vàng) tiếp Bà Rịa - Vũng Tàu trên sân 19 Tháng 8 Ảnh: VPF

Trước những thông tin đó, nhiều cầu thủ tỏ ra hoang mang. "Không có chuyện nhà tài trợ bỏ đội bóng nhưng việc đá bóng không có tiền thưởng đôi khi cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cầu thủ. Từ tháng 1 đến tháng 3, chúng tôi chỉ nhận được 50% lương và từ tháng 3 tới nay chỉ còn nhận được 40% lương" - một cầu thủ của Sanna Khánh Hòa BVN cho biết.

Trong khi đó HLV Võ Đình Tân khẳng định: "Hoàn toàn không có chuyện nhà tài trợ bỏ rơi đội bóng. Thông tin Khánh Hòa thua 3 trận liên tiếp, cầu thủ lơ là nên bị nhà tài trợ quay lưng là sai. Năm nay do dịch Covid-19, thu nhập của cầu thủ bị ảnh hưởng, tâm lý không được tốt là chuyện tất nhiên. Về phần mình, tôi chỉ cố gắng động viên học trò cố gắng thi đấu. Việc họ bị tâm lý thì không thể nào can thiệp được, khi một vài trụ cột của đội bóng có lời mời gọi tốt hơn từ những đội bóng khác có tiềm lực kinh tế tốt hơn, đó là chuyện bình thường".

"Đầu mùa giải này, lãnh đạo đặt mục tiêu thăng hạng nên gần như giữ lại hết những trụ cột. Sanna Khánh Hòa thường chỉ ký hợp đồng theo năm, vì vậy về giữa giai đoạn chuyển nhượng, những trụ cột có tâm lý giữ chân, tìm bến đỗ mới là chuyện không có gì lạ. Với tôi, làm bóng đá không bao giờ có chuyện nương chân, chơi không hết mình. Dù cho lãnh đạo không đặt mục tiêu thăng hạng thì vô sân tôi cũng yêu cầu học trò chơi hết mình. Mới đây, lãnh đạo tỉnh đã họp và thống nhất tới đây sẽ có nhiều cổ đông tài trợ cho đội bóng, tránh tình trạng độc quyền, nhưng việc gì cũng phải cần có thời gian" - HLV Võ Đình Tân thông tin thêm. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo