icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhắc điền kinh, nhớ Vũ Thị Hương

Minh Ngọc

Kỳ SEA Games thứ hai liên tiếp vắng bóng nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương, nhiều người tự hỏi cô gái đã 8 lần giành HCV ở đường chạy 100 m, 200 m nữ bây giờ ra sao?

Cùng với Trương Thanh Hằng ở tổ cự ly trung bình, Vũ Thị Hương một thời được ví như "nữ hoàng tốc độ" của điền kinh Đông Nam Á khi không có đối thủ ở đường chạy 100 m, 200 m, vốn là nội dung thu hút sự chú ý bậc nhất trong môn điền kinh. Trương Thanh Hằng giải nghệ chuyển sang làm HLV, còn Vũ Thị Hương khi rời đường piste, con đường cô lựa chọn đặc biệt hơn.

Nhắc điền kinh, nhớ Vũ Thị Hương - Ảnh 1.

Vũ Thị Hương hạnh phúc với cuộc sống tại Úc. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Tại SEA Games 2015, Vũ Thị Hương vẫn có mặt ở Singapore như mọi thành viên khác của đoàn thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, vai trò của "nữ hoàng tốc độ" khi đó là đại sứ thương hiệu cho một tập đoàn toàn cầu vốn là nhà tài trợ dinh dưỡng cho đoàn thể thao Việt Nam. Dù đã rời đường đua trước đó khá lâu nhưng trong những ngày ở Singapore, bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ trao tặng quà của nhà tài trợ cho những VĐV chiến thắng, Vũ Thị Hương luôn tranh thủ đến sân vận động quốc gia Singapore để cổ vũ cho các đồng đội cũ và lớp đàn em ở tuyển điền kinh.

Sau sự kiện đó, những thông tin về Vũ Thị Hương cũng dần lãng quên trên mặt báo. Thỉnh thoảng, người ta thấy Vũ Thị Hương đăng một vài status trên Facebook, chủ yếu xoay quanh cuộc sống cá nhân mà cô lựa chọn. Đời VĐV thể thao khi vinh quang luôn có mọi thứ nhưng lúc giải nghệ, không ít người phải đối mặt với sự bạc bẽo của cuộc sống. Ngược lại, những đồng đội cũ mừng cho Vũ Thị Hương vì cô luôn sống yêu đời, rất năng động với những công việc mới và hạnh phúc bên người chồng sắp cưới.

Nhìn cuộc sống thoải mái của Vũ Thị Hương ở một mái nhà đẹp như mơ bên một bến cảng tại Berth, thành phố cảng lớn nhất Tây Úc, có người đã hỏi cô gái vàng của điền kinh Việt Nam liệu còn nhớ nghề cũ hay không? "Nhờ Facebook, tôi vẫn thường xuyên theo dõi thông tin về môn điền kinh. Có thể nói điền kinh đã ngấm vào máu của mình rồi nên vẫn phải quan tâm đặc biệt. Hương vẫn thường xuyên liên hệ với các em VĐV điền kinh để chia sẻ, chúc mừng cũng như động viên. Nhất là những dịp nhận được tin vui về thành tích của các em làm mình tự hào và nhiều khi xúc động chảy nước mắt. Lắm khi nghĩ không hiểu mình nợ điền kinh hay điền kinh nợ mình nữa?" - Hương chia sẻ.

Hỏi Vũ Thị Hương đối thủ nào để lại ấn tượng lớn nhất trong sự nghiệp điền kinh huy hoàng, đặc biệt ở đấu trường SEA Games, cô gái người Thái Nguyên thật thà: "Hầu như không có ai khiến mình phải nhớ nhất cả. Đơn giản vì bản thân thấy chẳng có đối thủ nào đáng ngại và đáng nhớ bằng chính mình. Vượt qua và chiến thắng bản thân là điều khó nhất".

Thêm một kỳ SEA Games nữa sắp tới, lại chứng kiến hình ảnh các đồng đội cũ háo hức tranh tài tại Giải Vô địch điền kinh châu Á ở TP HCM khiến Vũ Thị Hương nhớ đến những điều thú vị của giải đấu khu vực. "Ngoài những tấm HCV, có lẽ SEA Games để lại ấn tượng khiến mình nhớ nhiều nhất đó là cứ sau khi thi đấu xong, tụi mình thường hay "nhậu" với các bạn nước khác. Khi thi đấu là đối thủ nhưng sau thi đấu, tất cả là bạn bè, không còn ganh đua và chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống. Hiện tại cũng vậy, các bạn VĐV nước khác khi nghỉ và có gia đình rồi nhưng vẫn thường xuyên hỏi thăm nhau. Đó là một điều rất ý nghĩa với mình". 

Tự tin với lứa đàn em

Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 2015 đoạt được 11 HCV, tuy nhiên nhiều người lo lắng khi một số VĐV chủ lực sẽ không dự giải đấu sắp tới trên đất Malaysia. Dưới góc nhìn của Vũ Thị Hương, chỉ tiêu giành 10-12 HCV không phải quá khó đối với lực lượng điền kinh hiện nay.

"Ngoài các gương mặt mà Hương đặt niềm tin là Nguyễn Thị Huyền, Quách Thị Lan, Bùi Thị Thu Thảo, Dương Thị Việt Anh, Quách Công Lịch, Lê Tú Chinh, Dương Văn Thái, Nguyễn Văn Huệ... vẫn còn một vài gương mặt nữa có khả năng giành HCV. Chỉ cần nỗ lực hết mình, vượt qua bản thân, chiến tích sẽ đến. Hương tin các em làm được" - cô gái vàng của điền kinh Việt Nam chia sẻ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo