Với 12 điểm trong 6 vòng đấu đã qua tại V-League 2021, CLB Than Quảng Ninh đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng, chỉ đứng sau CLB Hoàng Anh Gia Lai. Vào chiều 31-3, các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh có buổi tập nhằm chuẩn bị cho trận đấu với CLB Becamex Bình Dương vào ngày 3-4 tới đây. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ trụ cột của đội bóng đất mỏ, trong đó có cả ngoại binh, đã ngồi trên khán đài suốt buổi tập. Trên sân chỉ có ít cầu thủ trẻ vẫn tập luyện.

Nhiều cầu thủ CLB Than Quảng Ninh bỏ tập vì ông bầu nợ lương - Ảnh 1.

Các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh ngồi trên khán đài và không tập luyện trong chiều 31-3

Chia sẻ về chuyện này, cầu thủ Nguyễn Hải Huy, một trong những trụ cột của CLB Than Quảng Ninh mùa này, cho biết: "Chúng tôi bị nợ lương từ năm ngoái đến năm nay, lương với thưởng chưa có làm chúng tôi cảm thấy rất khó chịu. Chúng tôi ra sân tập luyện và thi đấu mà không có lương, thưởng thì lấy đâu ra tiền để lo cho gia đình, lo cho cuộc sống. Thời gian qua, vì CLB, vì đội bóng, chúng tôi vẫn chiến đấu hết mình. Bây giờ lãnh đạo bảo sẽ chờ ý kiến từ tỉnh thì tôi cũng chỉ biết như thế thôi".

"Tôi là một cầu thủ thi đấu cũng lâu năm rồi, đợt vừa rồi tôi cũng chấn thương, đội cũng giúp đỡ tôi rất nhiều. Sau khi tập phục hồi chấn thương xong, tôi về thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh được 3 tháng thì đến thời điểm hết hợp đồng. Thực tế, tôi cũng biết đội gặp rất nhiều khó khăn về tài chính trong thời gian qua"- Hải Huy trải lòng.

Nhiều cầu thủ CLB Than Quảng Ninh bỏ tập vì ông bầu nợ lương - Ảnh 2.

Cầu thủ Nguyễn Hải Huy đang là trụ cột CLB Than Quảng Ninh mùa bóng V-League 2021

Cũng theo Hải Huy, một số cầu thủ đã ra đi trước thềm mùa giải mới. "Cũng đúng thôi, CLB gặp khó khăn, cầu thủ không thể nhận lượng đúng hạn để có tiền chi tiêu sinh hoạt nên đành phải tìm bến đỗ mới. Ngay cả HLV Phan Thanh Hùng cũng đã rời đi. Anh em cũng chỉ vì cuộc sống mà phải đưa ra quyết định cho tương lai"- anh nói.

"Năm vừa rồi do tình hình dịch bệnh Covid-19, tất cả các CLB đều khó khăn như nhau, nhưng để nợ lương đến 7-8 tháng, thì lãnh đạo tỉnh và các bên liên quan cần có hướng giải quyết gì đấy rõ ràng cho chúng tôi, không thể để cho tình trạng này kéo dài mãi được"- Hải Huy bày tỏ.

Hải Huy chia sẻ: "Nếu để kéo dài đến cả năm thì cầu thủ chúng tôi làm sao mà sống được. Hôm nay chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với lãnh đạo, đề nghị lãnh đạo phải có cách giải quyết làm sao có lương và thưởng cho cầu thủ sớm nhất. Theo tôi biết, hiện tại tỉnh đã ký quyết định phát lương cho cầu thủ nhưng đến ngày nào mới được nhận thì tôi không rõ".

Trước đó, bước vào V-League 2021, đội Than Quảng Ninh khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng khi hàng loạt cầu thủ rời CLB tìm bến đỗ mới. Hàng loạt trụ cột dứt áo ra đi như Quách Tân, Xuân Hùng, Nhật Minh chuyển đến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh; Tuấn Linh, Văn Việt thì đến CLB Hoàng Anh Gia Lai, còn Thanh Hào gia nhập CLB Bình Định. Giọt nước tràn ly khi HLV Phan Thanh Hùng cũng rời đội bóng.

Tuy nhiên, các cầu thủ CLB Than Quảng Ninh vẫn ra sân và thi đấu bùng nổ, hết mình vì tinh thần thể thao, vì màu cờ sắc áo. Minh chứng rõ nét nhất là vị trí thứ 2 và lối chơi tấn công phóng khoáng của đội bóng này suốt 6 vòng vừa qua.

Ngô Nhung