Hình ảnh mới nhất mà các cầu thủ CLB HAGL vừa đăng tải trên trang Facebook cá nhân sáng 3-8 cho thấy sự sáng tạo của Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh hay Dụng Quang Nho khi áp dụng công nghệ vào việc giám sát nhau để tự rèn luyện tại nhà trong những ngày không phải tập trung để tránh dịch Covid-19.

Trong tình hình đó, nhiều CLB như HAGL hay Hà Nội FC đã cho phép các cầu thủ xả trại, về nhà với gia đình. Chính vì không hội quân, nhóm cầu thủ HAGL đã kêu gọi nhau cùng tham gia tập plank (một hình thức rèn luyện cơ) và một số bài tập trong thời gian xả trại ở nhà. "Bọn tôi gọi video call cho nhau để cùng tập luyện cho có tinh thần. Các thầy cũng dặn dò những ngày này anh em giữ gìn sức khỏe, đi lại cẩn thận. Nếu không có tình hình gì mới, sang tuần, chúng tôi sẽ lên đội tập trung" - hậu vệ Vũ Văn Thanh chia sẻ.

Nhiều CLB hoãn ngày hội quân - Ảnh 1.

Xuân Trường (phải) tập luyện bằng xe đạp trong thời điểm CLB HAGL chưa thể hội quânẢnh: FBNV

Sau khi ban tổ chức giải có thông báo về việc hoãn tổ chức các trận tứ kết Cúp Quốc gia, các đội bóng lập tức điều chỉnh kế hoạch tập luyện. Sau ít ngày hội quân, CLB Viettel đã cho các thành viên được trở về nhà từ ngày 31-7 và cho đến lúc này, cả đội vẫn còn xả trại, chờ thông báo mới.

Trong khi đó, Hà Nội FC vẫn tiếp tục tập kín, hạn chế tiếp xúc với người ngoài nhằm giảm nguy cơ mắc Covid-19. HLV Chu Đình Nghiêm cũng phải thay đổi giáo án tập luyện sau khi không thể có trận giao hữu với "quân xanh" như kế hoạch ban đầu. Hà Nội FC chủ yếu tập chay bằng cách chia đôi đá nội bộ để duy trì cảm giác thi đấu. "Chúng tôi phải xin lỗi giới truyền thông vì từ chối cho phóng viên tác nghiệp các buổi tập để bảo đảm an toàn tối đa cho thành viên đội bóng" - ông Võ Lê Trung, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Hà Nội T&T, nói.

Trong khi đó, CLB TP HCM cho phép các cầu thủ nội có nhà ở TP HCM được phép về nhà nhưng phải bảo đảm hạn chế tiếp xúc cộng đồng. Riêng nhóm cầu thủ xa nhà cũng như các ngoại binh bắt buộc phải ở lại đại bản doanh của đội bóng nhằm hạn chế tiếp xúc với người ngoài. HLV Nguyễn Hữu Thắng đang chờ đợi 2 tân binh đến từ Costa Rica hết đợt cách ly 14 ngày như quy định để cho họ thử việc, vì vậy CLB TP HCM sẽ hội quân vào tuần thứ hai của tháng 8.

Riêng CLB Quảng Ninh, sau khi hết thời hạn tự cách ly ở đại bản doanh, sẽ trở lại hội quân, đóng cửa tập luyện từ tuần tới. CLB Hải Phòng, Viettel và một số đội bóng khác cũng sẽ bước vào trạng thái ngừng giao tiếp với cộng đồng. Hai đội Quảng Nam và Đà Nẵng vẫn ở trong tình trạng phải cách ly, chưa thể tổ chức các hoạt động tập luyện theo chỉ thị giãn cách xã hội từ địa phương.

Anh Dũng