icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều nhà vô địch thế giới và SEA Games tranh giải Sư tử Võ thuật tổng hợp Việt Nam

Yến Anh - Huy Thanh

(NLĐO)- 112 võ sĩ đăng ký tham gia Giải vô địch Sư tử Võ thuật tổng hợp Việt Nam - Lion Championship 2022, trong số này có nhiều vận động viên tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) ngày 3-6 đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu giải Lion Championship. Đây là sự kiện MMA chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Nhiều nhà vô địch thế giới và SEA Games tranh giải Sư tử Võ thuật tổng hợp Việt Nam - Ảnh 1.

BTC cho biết nhiều nhà vô địch thế giới và SEA Games tranh giải Sư tử Võ thuật tổng hợp Việt Nam

Theo ông Mai Thanh Ba, Tổng thư ký VMMAF, có 120 võ sĩ ở các hạng cân đăng ký thi đấu. Trong số này có nhiều vận động viên tầm quốc tế như Nguyễn Trần Duy Nhất, 5 lần vô địch thế giới Muay Thái và giành HCV SEA Games 31; Trần Quang Lộc, võ sĩ thuần Việt đầu tiên được ONE Championship để mắt tới và từng vô địch giải nghiệp dư Warriors For Charity.

Cùng với đó, giải đấu còn có sự góp mặt của Nguyễn Thị Hằng, HCV SEA Games 31 môn kickboxing nội dung full contact hạng dưới 48 kg nữ, và HCV SEA Games 31 môn judo Nguyễn Thị Hường.

Không chỉ có các vận động viên trong nước, giải đấu năm nay còn có sự tham gia tranh đai của 6 võ sĩ quốc tế (4 nam và 2 nữ), nổi bật như Aleksei Filonenko (Ukraine), nữ võ sĩ người Mỹ Cashwell Chelsey.

Nhiều nhà vô địch thế giới và SEA Games tranh giải Sư tử Võ thuật tổng hợp Việt Nam - Ảnh 2.

Nguyễn Trần Duy Nhất cho hay anh muốn được thử sức ở sân chơi này để mọi người hiểu rõ hơn về MMA

Chia sẻ tại cuộc họp báo, võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất cho hay anh muốn được thử sức ở sân chơi này để mọi người hiểu rõ hơn về MMA, môn thể thao hàng ngày, giúp rèn luyện sức khỏe. "Tôi muốn đạt vị trí cao nhất ở hạng cân của mình và hy vọng MMA sẽ phát triển tại Việt Nam" – nhà vô địch SEA Games 31 nói.

Giải đấu năm nay sẽ gồm 3 hạng cân của nữ (52 kg, 56 kg và 60 kg) và 6 hạng cân của nam (56–60–65–70–77–84 kg), dành cho các hội viên của VMMAF (có mã thẻ hội viên cá nhân) và được câu lạc bộ, phòng tập là tổ chức thành viên của VMMAF đăng ký thi đấu.

Vòng sơ loại khu vực miền Bắc diễn ra từ ngày 10 đến 12-6 tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội), khu vực miền Trung/Tây Nguyên từ ngày 17 đến 19-6 tại cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) và khu vực miền Nam từ ngày 8 đến 10-7 tại nhà thi đấu Rạch Miễu (TP HCM).

Vòng tứ kết diễn ra vào tháng 9, vòng bán kết tổ chức cuối tháng 10. Vòng chung kết tranh đai các hạng cân dự kiến diễn ra ở Phú Quốc (Kiên Giang) vào tháng 1-2023.

Về giải thưởng, tất cả hạng cân thi đấu sau vòng sơ loại sẽ đều nhận được 3-10 triệu đồng tùy võ sĩ thắng cuộc hoặc thua cuộc. Riêng chung kết tranh đai, võ sĩ thắng cuộc, giành đai vô địch nhận giải thưởng 200 triệu đồng, thua cuộc nhận giải thưởng 40 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo