Trên trang facebook của mình, một võ sư võ cổ truyền ở Biên Hoà - Đồng Nai là Phi Ngọc Long cũng lên tiếng thách đấu với chuẩn võ sư Pierre Francois Flores.

Nhiều võ sư Việt Nam thách đấu với chuẩn võ sư Pierre - Ảnh 1.

Võ sư Phi Ngọc Long

"Xin chào võ sư Pierre Francois Flores. Tôi – võ sư Phi Ngọc Long thuộc bộ môn võ cổ truyền Việt Nam. Tôi là người cũng có biết chút võ nghệ và cũng có dạy một số bạn trẻ về võ cổ truyền tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Tôi cũng chỉ là người bình thường không lấy gì là tiếng tăm hay nổi trội. Qua phần giao lưu giữa ông và võ sư Châu, tôi nhận định ông Châu chưa thực sự đấu và chưa đấu đá bao giờ, kinh nghiệm thực chiến chưa có nên đã bị như thế.

Nên nay tôi mạo muội muốn được có cơ hội giao lưu học hỏi cùng ông và nhờ ông chỉ bảo thêm. Tôi sẽ dùng võ cổ truyền Việt Nam để được giao lưu cùng ông. Nếu có dịp cho tôi xin được thọ giáo ông một lần coi như giao lưu. Địa chỉ tôi ở 54A tổ 1 kp 11 An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.

Tuy người Việt Nam chúng tôi không to con như người nước ngoài, chỉ tầm 70kg, cao chưa quá 175cm nên vấn đề thua như võ sư châu Âu, Mỹ là chuyện đương nhiên. Riêng tôi không dám nói sẽ thắng ông hay có thể hạ ông được. Nhưng tôi tin mình có thể cùng ông giao lưu đến hết hiệp đấu.

Theo nguyên tắc tham gia thi đấu các hạng cân với nhau không quá 5kg, nhưng tôi vẫn muốn thử sức mình nhờ vào đòn thế của võ cổ truyền Việt Nam. Xin được thọ giáo và giao lưu với ông, tôi tin chắc rằng sẽ đấu được với ông theo luật thi đấu của cổ truyền hoặc kick-boxing.

Bởi võ cổ truyền chúng tôi lấy nhỏ để đánh lớn, lấy yếu chế mạnh nên tôi tin chắc sẽ không để ông thất vọng. Nếu ông có thể cho tôi cơ hội được gặp và giao lưu, tôi – võ sư Phi Ngọc Long xin được ngỏ lời, không dám nói là thách đấu hay nghênh chiến, nhưng tôi rất mong muốn được giao lưu và học hỏi cùng ông.

Thắng hay thua đối với tôi không phải là vấn đề để chúng ta tranh luận, mà chỉ là một cuộc giao lưu học hỏi, nhằm bổ sung thêm kiến thức võ thuật cho cá nhân tôi nói riêng và nền võ học nước nhà nói chung.

Tôi tin rằng võ cổ truyền Việt Nam không phải như những gì chúng ta đang thấy. Xin chân thành cảm ơn.

Tôi, võ sư Phi Ngọc Long".

Phi Ngọc Long từng theo học võ công phái Nga Mi với võ sư Ngô Xuân Hiển, học quyền Anh với võ sư Nguyễn Tiến Minh, cựu vô địch quyền Anh, học với các võ sư Nguyễn Văn Du, Nguyễn Võ Tấn Hùng… Tiếp đến, anh học Kickboxing, tham gia vào đội tuyển thi đấu võ cổ truyền của võ sư Hà Trọng Ngự. Năm 2007, Long đoạt huy chương Vàng tại giải đấu Quyền anh toàn quốc tổ chức ở Phú Yên. Năm 2008, võ sư Long mở võ đường mang tên mình ở chùa Phước Quang nằm cạnh quốc lộ 51 đi Vũng Tàu tại xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Học trò anh đến nay đã có hàng ngàn người theo học.

Trước đó, võ sĩ Huỳnh Văn Dũng của bộ môn Kickboxing cũng lên tiếng thách đấu. Trong làng võ Việt Nam, Huỳnh Văn Dũng là cái tên không quá xa lạ. Huỳnh Văn Dũng hay còn gọi là "Dũng Bình Dương" là một võ sĩ thi đấu cùng thời với những tên tuổi huyền thoại của làng muay Thái – Kickboxing Việt Nam như Nguyễn Trần Duy Nhất, Võ Văn Đài…

Nhiều võ sư Việt Nam thách đấu với chuẩn võ sư Pierre - Ảnh 2.

Võ sĩ Huỳnh Văn Dũng

Trong sự nghiệp của mình anh gặt hái được rất nhiều thành tích đáng nể như: 7 năm liền Vô địch quốc gia Kickboxing, HCĐ SEA Games 2013 và HCB Thế giới giải muay Kingcup Thái Lan.

Quang Liêm