Ngay từ thời điểm vị chiến lược gia người Hà Lan chuyển đến dẫn dắt đội bóng thành Manchester, ông đã tỏ ra khá bất ngờ khi sân tập của "quỷ đỏ" không được trang bị dàn đèn pha để luyện tập vào các buổi tối. Theo quan điểm của Van Gaal, đây là khoảng thời gian thích hợp nhất cho những bài tập mang tính chuyên môn. Gần như ngay lập tức, chiến lược gia người Hà Lan cũng yêu cầu ban lãnh đạo M.U khắc phục tình trạng này bằng cách nâng cấp hệ thống chiếu sáng ở Trung tâm Huấn luyện Carrington.

 

Trung tâm Huấn luyện Carrington
Trung tâm Huấn luyện Carrington

 

Theo SportMail, M.U đã phải hết lời thuyết phục các nhà quản lý dự án rằng kế hoạch trên không gây ảnh hưởng tới khu dân cư xung quanh. Hội đồng quận Old Trafford đã đồng ý và kế hoạch trên của M.U sẽ sớm đi vào thực hiện.

Trước đây, M.U thường nghỉ tập rất sớm. Đặc biệt, vào mùa đông, các cầu thủ gần như không thể luyện tập từ 3 giờ chiều. HLV Van Gaal cho rằng đây là sự lãng phí rất lớn của 1 trung tâm hiện đại như Carrington.

Một thành viên trong ban lãnh đạo M.U chia sẻ: “Hệ thống chiếu sáng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho CLB. Chúng tôi sẽ có thêm thời gian để tăng cường tập luyện, nhất là trong những tháng mùa đông. Điều này đương nhiên là tốt hơn đối với các cầu thủ. Nên nhớ rằng, mọi chức năng của trung tâm đều đã được tối ưu hóa”.

 

 

Trang bị hệ thống chiếu sáng chỉ là 1 trong rất nhiều yêu cầu của HLV Van Gaal kể từ khi ông tới M.U. Trước đó, nhà cầm quân người Hà Lan còn thúc giục "quỷ đỏ" thay đổi không gian ở Carrington bằng cách che phủ một vài hướng gió.

Với sự chuyên nghiệp trong huấn luyện và kỷ luật thép, HLV Van Gaal đã đưa M.U từ một bóng khủng hoảng ở đầu mùa vươn lên xếp thứ 3 tại Premier League. Cuối tuần này, thầy trò HLV Van Gaal sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn trên sân của Chelsea. Đây là trận đấu mang tính chất quyết định đến chức vô địch của mùa giải.

C. Tuấn