Những bóng hồng dũng mãnh trên thảm đấu Giải Vô địch Vovinam toàn quốc 2020 - Ảnh 1.

HCV song luyện nữ: Thuỳ Mỵ và Bích Ngọc của Cần Thơ

Diễn ra từ ngày 23 đến 28-11 tại Hà Tĩnh, Giải Vô địch Vovinam toàn quốc lần thứ 27-2020 quy tụ 365 VĐV đến từ 32 địa phương, đơn vị có phong trào Vovinam phát triển mạnh cả nước như: TP HCM, Quân đội, Cần Thơ, Thanh Hóa, Tiền Giang, Vĩnh Long… và chủ nhà Hà Tĩnh.

Những bóng hồng dũng mãnh trên thảm đấu Giải Vô địch Vovinam toàn quốc 2020 - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Hiền (Hà Nội) với bài Viên phương quyền

Các võ sĩ giàu thành tích của Vovinam Việt Nam ở đấu trường trong nước và quốc tế như: Huỳnh Khắc Nguyên, Mai Thị Kim Thùy, Trần Thế Thường, Lê Uyên Phương, Phạm Trường Sa, Nguyễn Thị Hiền… sẽ tranh tài ở 48 bộ huy chương: 26 hạng cân đối kháng (14 hạng cân nam, 12 hạng cân nữ) và 22 nội dung quyền (11 nội dung nữ, 11 nội dung nam).  Vì thế, giải đấu năm nay hứa hẹn những trận so tài gay cấn, quyết liệt từ các đoàn để giành vị trí cao nhất trên bảng tổng sắp huy chương.

Những bóng hồng dũng mãnh trên thảm đấu Giải Vô địch Vovinam toàn quốc 2020 - Ảnh 3.

Diệu Thảo (Hậu Giang) đoạt HCV Viên phương quyền

Ông Trần Văn Mỹ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam, nhận xét: "Chất lượng giải đấu năm nay sẽ được nâng cao khi các đơn vị có sự đầu tư tích cực. Bên cạnh đó, giải có sự xuất hiện của nhiều nhân tố mới từ các địa phương khi họ có sự chuyển giao lực lượng để hướng tới SEA Games 31. Đây là những luồng gió mới cho Vovinam Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ từ lực lượng trẻ giàu khát khao".

Những bóng hồng dũng mãnh trên thảm đấu Giải Vô địch Vovinam toàn quốc 2020 - Ảnh 4.

Trương Thạnh-Thị Phượng (TPHCM) đoạt HCV song luyện kiếm

Giải đồng thời cũng là đợt sát hạch quan trọng, nhằm đánh giá lại quá trình huấn luyện và luyện tập môn Vovinam của các địa phương; là dịp để tuyển chọn những gương mặt xuất sắc cho đội tuyển Vovinam quốc gia chuẩn bị cho SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội vào năm sau, đánh dấu sự trở lại của môn võ Việt ở Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á sau 3 kỳ vắng mặt từ năm 2013.

Những bóng hồng dũng mãnh trên thảm đấu Giải Vô địch Vovinam toàn quốc 2020 - Ảnh 5.

Các nữ võ sĩ đối kháng của Hà Nội (đỏ)-CAND (xanh)

Ngay sau giải, Vovinam Việt Nam sẽ tiếp tục chương trình hỗ trợ tập huấn kỹ thuật cho các nước khu vực Đông Nam Á để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam và SEA Games 32 năm 2023 tại Campuchia.

Quang Liêm - Ảnh: Giang Lê