Nỗi lòng Trương Thanh Hằng

Tin mới

09/01/2011 00:20

Năm thứ hai liên tiếp Trương Thanh Hằng về nhì ở cuộc bầu chọn danh hiệu VĐV xuất sắc toàn quốc nhưng lần này nữ hoàng cự ly trung bình Đông Nam Á buồn nhiều hơn vui

“Bao nhiêu nỗ lực, quyết tâm, tôi đã bỏ ra trên đường chạy cả rồi. Với tôi, về nhất hay về nhì ở cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu không quá quan trọng. Đó chỉ là sự ghi nhận cuối cùng sau những cống hiến mà mình đã bỏ ra”- Trương Thanh Hằng tâm sự như vậy khi đón nhận kết quả từ cuộc bầu chọn. Tuy nhiên, giọng nói của Hằng vẫn mang một nỗi buồn khó giấu khi năm 2010 trôi qua, cô gái người TPHCM này đã chạm tới những cột mốc đỉnh cao trong sự nghiệp.

Theo HLV Hồ Thị Từ Tâm, Trương Thanh Hằng là VĐV có ý chí hiếm có. Ảnh: Huy Tường
 
Ý chí hiếm có
 
Nhìn nhận kết quả bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2010, có HLV dày dạn kinh nghiệm của chính bộ môn điền kinh nói rằng: “Lẽ ra với 2 tấm HCB ASIAD 16, Trương Thanh Hằng xứng đáng xếp vị trí thứ nhất. Năm ngoái, Vũ Thị Hương đã xếp nhất nên năm nay vị trí số 1 thuộc về Hằng sẽ hợp lý hơn khi cô có đến 2 HCB Á vận hội, so với 1 HCB, 1 HCĐ của Hương. Tất nhiên, thành tích của hai VĐV đều quá tuyệt vời, khó có thể so sánh ai hơn ai”.
 
HLV Hồ Thị Từ Tâm, người thầy, người mẹ thứ hai của Trương Thanh Hằng, nhận xét: “Thành tích của Hằng cũng phá kỷ lục Đông Nam Á và kỷ lục của chính Hằng. Tôi cho rằng cần nhìn nhận ở khía cạnh VĐV có vượt qua được chính bản thân mình hay không để bầu chọn thì sẽ động viên, khích lệ họ được nhiều hơn”.
 
Những thành tích giành được ở Quảng Châu hồi tháng 11-2010 đều là những thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của Thanh Hằng. Trước Á vận hội, nhiều người đánh giá Hằng không có nhiều cơ hội giành huy chương hoặc cùng lắm chỉ là HCĐ nếu thi đấu xuất sắc nhưng cuối cùng, cô đã làm tất cả phải ngỡ ngàng. Bà Hồ Thị Từ Tâm nói: “Hằng có một ý chí mạnh mẽ hiếm có. Khi đã đạt được thành tích rồi, Hằng đều nhanh chóng quên nó đi và miệt mài tập luyện để chinh phục những cột mốc mới”.
 
Từ năm 2007, khi đoạt HCV châu Á và dẫn đầu danh sách VĐV tiêu biểu, Hằng luôn có mặt trong tốp những VĐV ưu tú nhất của nước nhà. Năm 2009, Hằng về nhì bởi thành tích của Vũ Thị Hương tại SEA Games 25 quá nổi bật dù năm đó cô cũng có 2 HCV khu vực.
 
Khó xử vì có tới 2 “nữ hoàng”
 
Từ SEA Games 23 năm 2005 đến nay, Vũ Thị Hương và Trương Thanh Hằng giúp điền kinh VN không có đối thủ ở các cự ly 100 m, 200 m, 800 m và 1.500 m. Việc hai cô gái tuổi cọp này luôn có mặt trong danh sách các VĐV tiêu biểu của thể thao VN suốt 5 năm qua là minh chứng rõ nét cho phong độ ổn định của điền kinh nói chung và bản thân họ nói riêng.
 
Dù chỉ là “á quân” trong năm 2010 nhưng Hằng tâm sự rằng cô luôn tự hào về những gì mình đã làm được. “Việc chỉ xếp hạng hai ở cuộc bầu chọn không thể khiến tôi mất đi động lực phấn đấu. Năm 2011, chắc chắn tôi càng cần hoàn thiện mình hơn để xứng đáng với sự tin yêu của người hâm mộ”- Hằng chia sẻ.
 
Với những người theo sát từng bước đi của Hằng, dù về nhất hay về nhì ở cuộc bầu chọn ấy thì cô luôn là “nữ hoàng” trong lòng họ.
Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI